Khóa Điện Tử Thông Minh Dành Cho Loại Cửa Nào?

Với sự phát triển của công nghệ, các dòng khóa cửa thông minh (khóa vân tay, khóa mã số, khóa thẻ từ,…) đang ngày càng được rất nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Bởi không chỉ có nhiệm vụ đóng – mở đơn thuần, khóa cửa thông minh còn có nhiều chức năng khác như: quản lý và phân quyền cho người dùng, tích hợp chuông báo động,…

Tuy nhiên, có phải loại cửa nào cũng có thể lắp khóa cửa điện tử thông minh không? Cùng MiHub tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Những yêu cầu chung về đố cửa để lắp khóa thông minh

Hầu hết các chất liệu cửa hiện đại ngày nay đều phù hợp để lắp đặt khóa cửa thông minh. Tuy vậy, điều kiện cần của các loại cửa này là đố cửa phải có độ dày và độ rộng phù hợp để lắp đặt.

Cách tính đố dày để lắp khóa cửa thông minh

+ Độ dày đố cửa cần phải đủ rộng để chứa vừa chốt khóa – và thông thường độ dày này tối thiểu là 40mm sẽ lắp được hầu hết các loại khóa thông minh có trên thị trường.

+ Độ rộng của đố cửa là nơi lắp đặt khóa – đố cửa rộng 1000mm là đạt chuẩn.

+ Note: Điều Không Nên Làm Để Bảo Vệ An Ninh, An Toàn Nhất Cho Ngôi Nhà

Các loại cửa nào có thể lắp đặt khóa điện tử thông minh

1. Cửa gỗ

Cửa gỗ là một loại cửa có thể lắp được hầu hết các loại khóa thông minh. Tuy nhiên, mỗi chất liệu gỗ sẽ có một số đặc điểm khác nhau:

+ Với cửa gỗ công nghiệp: Loại cửa này thường có thiết kế mặt cửa phẳng và độ dày đố cửa từ 40mm – 80mm, nên thường dễ lắp đặt khóa điện tử và phù hợp với hầu hết các loại khóa.

+ Với cửa gỗ tự nhiên: Loại cửa này thường có kết cấu chắc và tốn nhiều thời gian lắp đặt hơn. Và để đảm bảo độ thẩm mỹ, bạn cần yêu cầu độ rộng cửa ít nhất 1100mm cũng như lựa chọn mẫu khóa phù hợp.

Lắp khóa thông minh cho cửa gỗ

2. Cửa kính cường lực

Không phải loại khóa thông minh nào cũng sử dụng được cho cửa kính cường lực. Vì thế, bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Với cửa kéo mở: Chỉ phù hợp với những loại khóa thông minh chuyên dụng như: khóa nam châm điện hoặc khóa được thiết kế kẹp chặt vào hai bên kính. Đặc biệt, cần đảm bảo khoảng cách giữa hai cánh cửa là 2mm – 3mm để đạt hiệu quả an toàn.

+ Với cửa lùa (cửa trượt): Cần chọn khóa phù hợp trước khi đặt mua kính, bởi thợ lắp đặt chỉ cắt kính và lắp khóa khi cửa kính chưa được tôi thành hình dạng hoàn chỉnh.

Lắp khóa thông minh cho cửa kính

+ Note: Mẫu Khóa Cửa Thông Minh Của Việt Nam Bán Chạy Nhất

3. Cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy thường có các thông số kỹ thuật khá phức tạp (có 2 lớp thép, lõi giấy tổ ong, foam cách nhiệt hoặc bông thủy tinh và lớp sơn chống cháy bên ngoài) nên quá trình xử lý và lắp đặt khóa thông minh tốn rất nhiều thời gian.

Loại cửa này khá thông dụng ở các tòa nhà chung cư (và thường được lắp khóa cơ sẵn khi khách hàng nhận nhà). Do đó, nếu muốn lắp đặt khóa thông minh cho cửa thép chống cháy, bạn cần chọn khóa và trao đổi trước với chủ thầu để không làm mất thời gian đổi khóa.

Lắp khóa thông minh cho cửa thép

Cửa thép chống cháy thường có đố cửa rất dày, nên phù hợp với hầu hết các loại khóa thông minh. Tuy vậy, để đảm bảo độ thẩm mỹ và tương thích với kết cấu chắc chắn của cửa, bạn nên lựa chọn những dòng khóa có kích cỡ lớn.

4. Cửa sắt

Cửa sắt thường là loại cửa được các chủ nhà sử dụng làm cửa cổng bên ngoài. Do đó, để lắp khóa thông minh cho loại cửa này, bạn cần:

+ Cửa cần có khe hở nhỏ để không thể thò tay hoặc que vào bên trong, vì thông thường các loại khóa thông minh sẽ có thiết kế nút exit mở từ bên trong.

+ Tuy hầu hết các dòng khóa cửa thông minh hiện tại đều có thiết chế chống thấm, chịu nhiệt tốt nhưng để đảm bảo tăng độ bền của khóa thì cửa sắt nên có mái che.

Lắp khóa thông minh cho cửa sắt

+ Note: Top Khóa Thông Minh Tốt Nhất Của Xiaomi Đáng Mua Nhất

5. Cửa nhôm

Cửa nhôm (EuroWindow, XingFa, Việt Pháp) là một loại cửa được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi nhiều ưu điểm: rẻ, đẹp, nhẹ, chịu lực và cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, loại cửa này thường có đố cửa nhỏ nên không phải dòng khóa thông minh nào cũng có thể lắp đặt được. Tốt nhất hãy chọn những dòng khóa nhỏ để phù hợp với độ dày và độ rộng của đổ cửa.

Lắp khóa thông minh cho cửa nhôm

Ngoài ra, nếu cửa nhôm đã có sẵn hệ thống khóa cơ rồi thì việc thay thế khóa điện tử sẽ gặp một số vấn đề về độ chắc chắn của khóa và độ thẩm mỹ của cánh cửa. Do đó, để lắp đặt khóa thông minh cho cửa nhôm, hãy chọn và lắp khóa ngay từ đầu.

** Một số loại cửa không thông dụng khác như: Cửa đồng, cửa inox, cửa nhựa,… vẫn có thể lắp đặt khóa thông minh. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để có sự tư vấn phù hợp.

Tóm lại, các hãng khóa thông minh hiện nay thường có rất nhiều dòng khóa đa dạng để phù hợp với từng loại cửa khác nhau. Do đó, nếu muốn lắp đặt khóa thông minh, bạn chỉ cần kiểm tra độ rộng và độ dày của đố cửa sau đó liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn dòng khóa phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ của MiHub sẽ có ích với bạn. Chúc bạn sẽ chọn được dòng khóa thông minh phù hợp nhất với hệ thống cửa của mình!

Đánh Giá Sản Phẩm

5/5 - (1 bình chọn)