10 Điều Không Nên Làm Để Bảo Vệ An Ninh, An Toàn Nhất Cho Ngôi Nhà

Không gì là an toàn tuyệt đối, đặc biệt là khi căn nhà của bạn đã “vào tầm ngắm” của kẻ xấu. Do đó, để bảo vệ an toàn cho căn nhà của mình, bạn không những cần đầu tư vào khóa cửa, các thiết bị an ninh,… mà còn phải thường xuyên cảnh giác.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết rằng những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình đã tạo ra nhiều cơ hội cho kẻ xấu đột nhập. Vì thế, bài viết này sẽ chỉ ra 10 điều không nên làm để bảo vệ an ninh, an toàn cho ngôi nhà. Cùng tham khảo nhé.

Tổng Hợp Những Điều Không Nên Làm Để Bảo Vệ An Ninh, An Toàn Cho Ngôi Nhà Của Bạn

1. Để cửa sau mở

Để mở cửa sau chính là một trong những sai lầm khiến nhiều ngôi nhà bị đột nhập. Bởi tâm lý tội phạm sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những sơ hở từ cửa sau.

Thậm chí, với nhiều người không có mục đích trộm cắp, nhưng nếu chủ nhà quá sơ hở, cộng thêm trong nhà có đồ vật giá trị thì không phải bất kỳ ai cũng kiểm soát được lòng tham.

Hạn chế việc để cửa sau khi mở

Vì thế, cho dù khu phố bạn sống có an toàn đến mấy, hoặc bạn đang có ở nhà đi chăng nữa thì cũng không nên mở cửa sau khi không cần sử dụng.

2. Dấu chìa khóa bên ngoài

Chúng ta có thể thấy nhiều chia sẻ kinh nghiệm hoặc trong những bộ film truyền hình sẽ có mẹo dấu chìa khóa dự phòng ở bên ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho căn nhà thì không làm theo cách này. Bởi nếu có ý định xấu, kẻ trộm thường sẽ theo dõi nơi bạn sống một thời gian trước khi hành động và phát hiện được nơi để khóa của bạn.

Không nên treo chìa khóa bên ngoài

Tốt nhất, để đảm bảo an toàn, bảo mật và tránh trường hợp quên đem chìa khóa, bạn nên sử dụng khóa thông minh.

+ Note: Ưu Điểm Nổi Bật Của Khoá Cửa Thông Minh Xiaomi

3. Công khai lịch trình sinh hoạt, du lịch trên mạng xã hội

Chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống là không sai. Nhưng nếu bạn công khai quá chi tiết về thời gian và địa điểm sinh hoạt, làm việc, du lịch của mình thì sẽ vô tình thông báo thời điểm mà căn nhà bạn đang không có người.

Vì thế, tốt nhất hãy chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ đó khi đã về nhà rồi nhé.

4. Đưa mã khóa bảo mật cho người ngoài

Nếu đang sử dụng khóa thông minh, bạn tuyệt đối không chia sẻ khóa bảo mật cho người ngoài, kể cả họ hàng hay bạn bè thân. Bởi càng nhiều người biết mã khóa thì căn nhà bạn lại càng thiếu bảo mật.

Không cung cấp mã bảo mật cho người khác

Tốt nhất là hãy cung cấp cho họ mật mã có giới hạn thời gian hoặc thường xuyên thiết lập lại mã khóa để đảm bảo bảo mật cho căn nhà.

5. Để mở cửa sổ khi ra ngoài

Theo nhiều thống kê thì đa số các vụ trộm đều đột nhập từ cửa sổ hoặc cửa phụ. Và nếu bạn ra ngoài mà không khóa cửa sổ thì đây chính là lời “mời gọi” rất hấp dẫn cho kẻ xấu.

Hạn chế việc mở cửa sổ khi ra ngoài

Việc khóa cửa sổ không mất quá nhiều thời gian, nên tốt nhất hãy đảm bảo kiểm tra và khóa cửa cẩn thận khi ra khỏi nhà nhé.

6. Để đèn bật suốt cả ngày

Nhiều người có thói quen bật đèn suốt cả ngày để khiến người ngoài cảm giác rằng nhà đang có người. Tuy vậy, việc để đèn sáng mọi lúc không phải là một lựa chọn tốt, bởi vì:

  • Nếu như kẻ xấu đã theo dõi thì việc bật điện sáng liên tục cũng không có công dụng.
  • Gây lãng phí điện
  • Đặc biệt, nếu bạn đi dài ngày, đi xa,… việc để điện liên tục có khả năng gây cháy nổ nguy hiểm.

Vì thế, nếu thường xuyên đi vắng, bạn nên sử dụng thiết bị đèn điện thông minh (trong hệ thống smarthome) để có thể điều khiển bật tắt đèn qua điện thoại. Điều này sẽ khiến căn nhà trông như có người hơn là bật đèn liên tục.

+ Note: Top 5 Khóa Cửa Thông Minh Tốt Nhất Của Deadbolt

7. Đặt bảng điều khiển an ninh ngay gần cửa chính

Nhiều nhà thường để bảng điều khiển hệ thống an ninh gần cửa chính để dễ dàng điều khiển và theo dõi. Nhưng việc gắn bảng điều khiển ngay gần cửa trước khiến chúng dễ bị kẻ gian bẻ khóa và kiểm soát khi đột nhập.

Không đặt bảng điều khiển gần cửa chính

Do đó, bạn nên đặt chúng ở những nơi khó phát hiện hơn như phòng ngủ, hành lang hoặc cửa phụ.

8. Để các tài sản có giá trị gần cửa sổ

Việc để những món đồ có giá trị ngay gần cửa sổ sẽ là một sự cám dỗ rất lớn cho kẻ xấu. Do đó, bạn cần bố trí các đồ dùng có giá trị như tivi, máy tính, xe đạp hoặc những vật có giá trị lớn không quá gần với cửa sổ.

9. Công khai rằng bạn đang ở một mình

Thường thì người già, phụ nữ, trẻ em và những người ở một mình sẽ là đối tượng mục tiêu chính của kẻ xấu. Do đó, nếu bạn ở một mình thì tốt nhất không nên rêu rao chuyện này.

+ Note: Đánh Giá Ổ Khóa Vân Tay Anytek Mở Nhanh, Bảo Mật, Chống Nước

10. Dùng cửa kính cho hệ thống cửa trước

Việc bạn sử dụng cửa kính cho hệ thống cửa trước mà không có rèm cửa hoặc cửa cuốn bên ngoài bảo vệ thì sẽ tạo ra sự hấp dẫn rất lớn cho những tên tội phạm. Do đó, nếu muốn sử dụng cửa kính thì tốt nhất bạn nên chọn kính cường lực và có lắp thêm cửa cuốn bên ngoài hoặc sử dụng rèm che để hạn chế “show” nội thất bên trong quá nhiều.

Hạn chế sử dụng cửa kính cho cửa trước

Trên đây là những chia sẻ của MiHub về những điều không nên làm để bảo vệ an ninh – an toàn hơn cho căn nhà. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn hài lòng và an tâm nhất với căn nhà của mình!

Đánh Giá Sản Phẩm

5/5 - (2 bình chọn)