mã số của khóa cửa thông minh

Phân Biệt Các Loại Mã Số Của Khóa Cửa Thông Minh

Khi sử dụng khóa cửa thông minh, một số thuật ngữ liên quan đến thiết bị này vẫn khiến nhiều người dùng nhầm lẫn. Cụ thể là việc phân biệt các loại mã số của khóa cửa thông minh (mã số chủ, mã số người dùng, mã số ảo, mã số dùng một lần).

Thực tế mỗi một loại mã số đều thực hiện một chức năng riêng và dành cho những đối tượng khác nhau. Việc lẫn lộn các mã khóa, thiết lập sai đối tượng có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Bởi vậy, nếu vẫn đang hiểu biết lập lờ về các loại mã số của khóa cửa thông minh, nhất định bạn phải theo dõi chủ đề Phân Biệt Các Loại Mã Số Của Khóa Cửa Thông Minh lần này của Mihub nhé.

loại mã số của khóa cửa thông minh
Các loại mã số của khóa cửa thông minh hiện nay

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Các Loại Mã Số Của Khóa Cửa Thông Minh Đơn Giản Nhất

1. Mã Số Chủ (Master Code)

Đúng như cái tên của nó – mã số chủ (Master Code) là loại mã số có “uy lực” cao nhất trong các loại mã số của khóa cửa thông minh. Chỉ khi dùng mã số chủ thì bạn mới có thể thực hiện các thiết lập bảo mật của khóa thông minh như: thêm hoặc bớt vân tay, thẻ từ, thay đổi các mã số khác,…

Mã số chủ giúp cho khả năng bảo mật của khóa thông minh được đảm bảo, chống lại các hành vi đột nhập hay phá khóa một cách hiệu quả. Bạn hãy tưởng tượng nếu không có mã số chủ, bất kỳ người nào khi vào nhà bạn cũng đều tự thay đổi được thiết lập của khóa. Quả là mối lo ngại tiềm ẩn phải không?

Master Code
Mã Số Chủ (Master Code)

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý khi chọn mua khóa cửa thông minh bạn cần nắm rõ để có chọn lựa tốt nhất.

2. Mã Số Người Dùng (Mã User)

Mã số người dùng (hay còn gọi là mã user) là mã số để cấp cho các thành viên trong gia đình của bạn. Khác với mã số chủ, người có mã số người dùng chỉ thực hiện được thao tác mở cửa, chứ không thể can thiệp vào bất kỳ thiết lập nào khác. Điều này giúp hạn chế sự chồng chéo, nhầm lẫn trong trường hợp: bất kỳ thành viên nào cũng thêm bớt vân tay được, thay đổi các mã số khác được,…

Và tất nhiên, mã số người dùng có thể dùng được rất nhiều lần cho đến khi người có mã số chủ thay đổi nó.

3. Mã Số Ảo (Fake Code)

Mã số ảo (Fake Code) sẽ thực hiện chức năng: nâng cao mức độ bảo mật cho khóa thông minh cũng như cho toàn bộ ngôi nhà. Thực chất đây là một dãy số hiện lên trước hoặc sau thời điểm nhập mã số chính.

Vậy mã số ảo sẽ thực hiện chức năng gì? Trong quá trình nhập mã số để mở khóa, nếu kẻ gian có ý định nhìn lén mã số thật để thực hiện hành vi bất chính, sự có mặt của mã số ảo sẽ giúp cho mã số thực sự không bị lộ ra ngoài.

Fake Code
Mã Số Ảo (Fake Code)

Tuy nhiên, hiện không phải loại khóa thông minh nào cũng đều được trang bị loại mã số này. Vì vậy, trong quá trình chọn mua khóa cửa, bạn nên ưu tiên những thương hiệu khóa có bố trí chức năng mã số ảo (ví dụ khóa Xiaomi) để mang đến những trải nghiệm tối ưu hơn.

>>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách mở khóa cửa thông minh đơn giản, nhanh chóng nhất.

4. Mã Số Dùng Một Lần (Mã Số Khách)

Mã số dùng một lần được cài đặt trên khóa cửa thông minh và chỉ có tính năng mở khóa trong một lần duy nhất. Vì thế loại mã số này thường được gia chủ sử dụng để cấp cho khách đến chơi nhà hay những người có nhu cầu đến nhà mình một lần rồi thôi.

Mã số dùng một lần mang đến những trải nghiệm tiện lợi hơn cho người dùng, đồng thời tăng cường chức năng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà.

Mã Số Dùng Một Lần
Mã Số Dùng Một Lần (Mã Số Khách)

Mã số chủ, mã số người dùng, mã số ảo, mã số dùng một lần là những loại mã số thông dụng trong bất cứ một sản phẩm khóa cửa thông minh nào. Nắm rõ chức năng, đối tượng cụ thể của từng mã số giúp cho việc quản lý an ninh ngôi nhà hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của Mihub về các loại mã số của khóa cửa thông minh, mong rằng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về từng mã số. Từ đó giúp quá trình sử dụng thiết bị thông minh này được đơn giản và hiệu quả hơn.

Mọi vấn đề thắc mắc về khóa cửa thông minh, bạn có thể liên hệ trực tiếp Mihub để được hỗ trợ nhanh nhất. Mihub chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này.

Top Công Nghệ

5/5 - (2 bình chọn)