Top 5 Quan Điểm Sai Lầm Khi Lựa Chọn Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh

Khóa cửa điện tử thông minh là một trong những thiết bị khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có sức lan tỏa rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, với một số người thì khóa thông minh có lẽ là sản phẩm còn khá xa lạ nên đôi khi vẫn còn một số quan điểm sai lầm trong việc chọn khóa cửa điện tử thông minh đang tồn tại. Điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc đưa ra lựa chọn sản phẩm khóa cửa phù hợp khi có nhu cầu.

Hãy cùng Mihub điểm qua các quan điểm sai lầm về khóa cửa điện tử thông minh trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những cái nhìn khách quan hơn để chọn được khóa thông minh phù hợp đấy.

Những Sai Lầm Khi Chọn Khóa Cửa Thông Minh.

1. Quan tâm quá nhiều đến hình thức khóa thông minh

Việc có được một sản phẩm khóa thông minh ấn tượng về hình thức là điều mà ai cũng muốn. Nhưng nếu quan tâm thái quá đến hình thức mà không chú trọng đến chất lượng của khóa thì quả là quan điểm sai lầm phải không?

Bạn có thể sẽ hối hận ngay khi sử dụng loại khóa thông minh có bề ngoài hào nhoáng, nhưng độ bảo mật cho ngôi nhà hay các thao tác đóng mở của khóa không hề trơn tru chút nào. Bạn cần phải cân bằng giữa yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như tính năng của khóa cửa thông minh để có được lựa chọn hợp lý nhất.

+ Note: Top 5+ Khóa Điện Tử Thông Minh Của Epic Tốt Nhất

2. Không chú trọng đến điều kiện môi trường nơi lắp khóa

Đây cũng là một quan điểm sai lầm trong chọn khóa cửa điện tử thông minh mà nhiều người mắc phải. Việc xem xét điều kiện môi trường ở khu vực mà bạn định lắp khóa thông minh là rất quan trọng. Nhất là đối với những ngôi nhà có cửa chính tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa hay những ngôi nhà ở ven biển.

Khi khu vực cửa dự định lắp khóa thông minh không có mái che, dễ bị nước dính hay bị nắng rọi vào trực tiếp. Nên ưu tiên các loại khóa thông minh có khả năng kháng rỉ, kháng nước tốt. Còn đối với các khu vực nhà ở gần biển, điều cần quan tâm đó là hơi mặn của muối sẽ dễ ăn mòn các chất liệu kim loại không bền. Cần chọn chất liệu khóa thật bền bỉ để chống chọi với nó nhé.

3. Cho rằng mọi khóa thông minh có thể lắp cho mọi loại cửa

Nếu nghĩ rằng, mọi sản phẩm khóa thông minh có thể dùng cho bất kỳ loại cửa nào thì quả là sai lầm đó. Mặc dù khóa thông minh không quá “kén chọn”, nhưng việc chọn được loại khóa phù hợp với cửa sẽ đảm bảo hơn hiệu quả về thẩm mỹ, tính năng.

Cụ thể, các chất liệu thường được sử dụng để lắp cửa như gỗ, kính cường lực, nhôm, thép,… đều có thể lắp được khóa thông minh. Nhưng hãy lưu ý rằng: không phải sản phẩm khóa nào cũng phù hợp với tất cả loại cửa. Do đó, khi chọn khóa điện tử thông minh cho cửa nhà mình, hãy để ý một chút đến chất liệu cũng như độ dày của cửa có hợp để lắp sản phẩm khóa đó hay không.

+ Note: Top 5+ Khóa Điện Tử Thông Minh Của Gateman

4. Chọn khóa thông minh tốt thì ngôi nhà đã được an toàn 100%

Việc chọn được khóa cửa điện tử thông minh tốt sẽ giúp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng không có nghĩa là an toàn sẽ được đảm bảo 100% nếu bạn có tâm lý “phó mặc” sự an toàn của ngôi nhà cho khóa thông minh.

An toàn của ngôi nhà còn được quyết định rất lớn bởi tinh thần cảnh giác của con người. Nếu khóa thông minh có tốt đến đâu mà người dùng không hề có tâm lý đề cao cảnh giác thì cũng rất dễ bị kẻ gian đột nhập vào nhà.

5. Chọn khóa thông minh có giá quá rẻ

Mặc dù không phải khóa thông minh nào đắt cũng tốt và rẻ cũng đều không tốt. Nhưng giá thành là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng của khóa thông minh.

Đối với các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh được bán với giá quá rẻ. Bạn nên kiểm tra cẩn thận về thương hiệu, xuất xứ và đặc điểm của sản phẩm. Nếu xuất xứ mù mờ, tính năng không cụ thể thì bạn tuyệt đối nên tránh xa nhé. Thay vào đó, bạn có thể tìm đến các thương hiệu bình dân hơn, mặc dù nó không quá nhiều tính năng như những thương hiệu cao cấp nhưng với mức giá đó, mức tính năng đi kèm đó thì vẫn rất phù hợp để sử dụng đấy.

+ Note: Top 5+ Khóa Điện Tử Thông Minh Của Philips Tốt Nhất

Để có thể đảm bảo an ninh, an toàn nhất cho ngôi nhà của mình – bạn hãy là một người tiêu dùng thật thông thái để chọn được sản phẩm khóa thông minh tốt, phù hợp với mình nhất nhé. Với những quan điểm sai lầm khi lựa chọn khóa cửa điện tử thông minh vừa được Mihub trình bày trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn thật sáng suốt nhé.

Đánh Giá Sản Phẩm

5/5 - (3 bình chọn)