Hướng Dẫn Lắp Đặt và Thiết Lập Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi Smart Door Lock Essential (No NFC)

Khóa cửa thông minh Xiaomi Smart Door Lock Essential là phiên bản kế nhiệm của Khóa cửa thông minh Xiaomi Smart Door Lock NFC với sự lược bỏ tính năng mở khóa trường gần NFC – vốn chỉ hỗ trợ trên một số mẫu điện thoại cao cấp Xiaomi. Ngoài ra, hầu như mọi tính năng bảo mật và thiết kế đều được giữ lại cách trọn vẹn.  

Đây là mẫu khóa cửa thông minh đang rất được các hộ gia đình ưa chuộng trong thời gian gần đây. Mihub cũng nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng quan tâm đến việc lắp đặt, nên hôm này Mihub xin chia sẻ những kinh nghiệm của shop trong quá trình lắp đặt và cài đặt khóa cửa thông minh Xiaomi Smart Door Lock Essential (No NFC).

Phần 1: Lắp đặt Xiaomi Smart Door Lock Essential (No NFC)

Lắp đặt khóa cửa thông minh Xiaomi Smart Door Lock Essential có những lưu ý sau:

  1. Tham khảo bài viết lắp đặt Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi LOOCK Classic https://mihub.vn/huong-dan-lap-dat-khoa-thong-minh-xiaomi-loock-classic/. hoặc liên hệ với Mihub để được hỗ trợ lắp đặt.
  2. Cần lưu ý mua khóa đúng hướng tay nắm cửa, vì phiên bản này không hỗ trợ việc đảo chiều tay nắm như Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi LOOCK ClassicKhoá Cửa Thông Minh Xiaomi Mi Smart Door Lock
  3. Cửa cần có độ dày >35mm
  4. Cần có dụng cụ làm mộc cơ bản như máy khoan, mũi khoan để mở rộng mộng khóa, và 1 lưỡi cắt sắt để cắt 2 chốt thiên-địa (chỉ dùng cho cửa nhôm).

Theo đánh giá chung của Mihub về Khóa cửa thông minh Xiaomi Smart Door Lock Essential có tỷ lệ hiệu năng trên giá thành rất tốt, hoàn toàn hài lòng mọi nhu cầu  về bảo mật và sự tiện lợi trong việc đóng mở cửa hàng ngày.

  1. Lắp đặt rất dễ dàng hơn so với Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi LOOCK ClassicKhoá Cửa Thông Minh Xiaomi Mi Smart Door Lock, vì được thiết kế 1 dây kết nối tín hiệu giữa hai mặt khóa.
  2. Phần mềm quản lý khóa sử dụng tiếng anh.(phiên bản Khóa Cửa Thông Minh Youpin OJJ X1  cùng phân khúc nhưng chỉ có tiếng Trung).
  3. Khóa được thiết kế gọn nhẹ hơn so với các phiên bản Khoá Cửa Thông Minh Xiaomi Mi Smart Door Lock.
  4. Sử dụng 4 viên AA thay vì 8 viên như phiên bản NFC.
  5. Các bước thiết lập khóa ban đầu hơi khó khăn cho người mới. 

Phần 2: Thiết lập Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi Smart Door Lock Essential (No NFC) trên ứng dụng Mi Home

Như Mihub đề cập ở trên, sau khi lắp đặt khóa xong, mình sẽ tiến hành kết nối điện thoại với Khóa thông minh Xiaomi Smart Door Lock Essential thông qua giao thức Bluetooth và ứng dụng quản lý Mi Home.

Bước 1: Phần mềm sẽ tự động nhận diện khóa trong phạm vi gần như hình minh họa dưới.

Bước 2: Trên ứng dụng hiển thị hướng dẫn nhấn giữ nút “P” trong 3s.

Bước 3: Màn hình ứng dụng hiện ra mã xác nhận (pair code), bạn hãy nhập dãy số. 

→ nếu thành công màn hình ứng dụng hiển thị trạng thái đồng bộ 

Bước 4: Thiết lập mật khẩu admin → xong bước này, khóa sẽ hiển đầy đủ các tính năng quản lý khóa như hình phía dưới, lúc này bạn có thể thêm bớt mật khẩu, vân tay, và một số tùy chọn nâng cao khác.

Mình hy vọng sau những lưu ý khi lắp đặt khoá thông minh Xiaomi Smart Door Lock Essential (No NFC) này, các anh em có thể tự tin lắp đặt khoá với không một trở ngại nào. Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp gì từ Mihub – Hãy đừng ngại ngùng mà liên hệ với Mihub ngay nhé! Chúc anh em thành công và vui vẻ sau khi hoàn thành việc lặp đặt khoá Xiaomi Smart Door Lock Essential (No NFC) của mình. Hữu ích hãy đánh giácho Fanpage Mihub.

4/5 - (5 bình chọn)