Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic 1

Bài Viết Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Khoá thông minh Xiaomi Loock Classic là một trong những khoá thông minh bán chạy nhất năm 2018 của Xiaomi. Với những công nghệ bảo mật cao cấp tích hợp, độ hoàn thiện tuyệt vời,  kết cấu vững chắc và ngoại hình đẹp.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Mi Home – Phần Mềm Quản Lý Hệ Sinh Thái Nhà Thông Minh Xiaomi

Đánh giá chi tiết Khoá thông minh Xiaomi Mijia Smart Door Lock

Đánh Giá Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi Sau 1 Năm Sử Dụng

Xiaomi Loock Classic dễ dàng làm hài lòng tất cả những ai đang tìm kiếm giải pháp hoàn hảo để thay thế khoá cơ truyền thống nói chung mà còn như món quà Xiaomi dành riêng cho những Mi Fan, hay những ai đang sở hữu cho mình bộ sản phẩm nhà thông minh Xiaomi nói riêng.

Đây chắc chắn là món phụ kiện gần như không thể thiếu trong bộ sản phẩm hệ sinh thái Xiaomi, giúp ngôi nhà của bạn trở bên an toàn và bảo mật hơn bao giờ hết. Nhưng trái với đa số sản phẩm nhà thông minh khác của Xiaomi, không yêu cần lắp đặt gì phức tạp, chỉ cần cấp nguồn, sau đó là kết nối và sử dụng.

Lắp đặt Khoá cửa Xiaomi Loock Classic yêu cầu bạn phải có chút kiến thức về khoá, và tuỳ vào nhiều yếu tố khác như vật liệu, độ dày cửa, bạn sẽ phải biết cách linh hoạt xử lý. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Mihub sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một, giúp bạn lắp ráp khoá cửa Xiaomi Loock Classic cách nhẹ nhàng nhất có thể. Hơn thế nữa, bài hướng dẫn này mình dành tặng cho những ai đam mê tìm tòi và thích tự tay làm mọi thứ, nếu bạn là dân Do-It-Yourself chính hiệu, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau đây trước khi đọc tiếp bài Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic nhé:

 1. Như mình đã đề cập ở bên trên, lắp ráp khoá cửa yêu cần có một chút kỹ thuật để xử lý, vì đối với mỗi loại cửa khác nhau, bạn cần phải xem xét kỹ chất liệu, độ dày của cửa, hình dáng vân bề mặt cửa hay trên cửa có những phụ kiện gì? ví dụ như đối với cửa nhôm hay inox có then âm trên và dưới hay không. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến thao tác lắp khoá. 
 2. Mọi hư hỏng khoá trong quá trình lắp đặt do lắp ráp sai kỹ thuật là điều có thể xảy ra! nên mình khuyên bạn, nếu không tự tin với khả năng của mình, hãy liên hệ  ngay với Mihub để được hỗ trợ lắp đặt. Và bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ lắp ráp bên mình.
 3. Bài hướng dẫn này mình thực hiện dựa trên việc lắp ráp cửa gỗ tự nhiên, nên có thể sẽ khác đôi chút nếu bạn đang sử dụng cửa nhôm, inox hay gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản cách lắp ráp là hoàn toàn giống nhau và chỉ khác chỗ thao tác tạo hình không gian để chứa trục khoá.

Ok!, chúng ta hãy bắt đầu vào bài Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic nào

Bước 1: Mở Hộp Kiểm Tra Phụ Kiện 

Bước này tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn đừng bỏ qua nhé. Hãy kiểm tra thật kỹ những phụ kiện có trong hộp, vì chỉ cần thiếu những món phụ kiện trong danh sách sau sẽ dẫn đến việc chiếc khoá bạn trở thành cục sắt đắt tiền.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Bước 2: Đo Đạc Rãnh Khoá và Các Vị Trí Cần Khoan Tạo Hình

Theo kinh nghiệm của mình thì bước này là bước khó nhất trong tất cả! Vì bạn cần phải đo đạc thật kỹ lưỡng các vị trí cần khoan dựa vào bảng sơ đồ khoan lỗ đi kèm trong hộp, hãy đánh dấu các vị trí này bằng bút lông.

Sau đó bạn hãy đo kích thước lõi trục khoá và tính toán việc khoan tạo hình không gian để chứa lõi khoá này. Công việc khoan này bạn cần lưu ý:

 1. Để khoan chính xác, bạn cần chuẩn bị tối thiểu 1 máy khoan cầm tay với mũi khoan chuyên dụng và 1 dùi đục gỗ. Các công cụ này bạn dễ dàng kiếm mua được ở các tiệm bán công cụ mộc.
 2. Công việc này có thể đơn giản hoặc phức tạp, hoàn toàn tuỳ thuộc vào loại gỗ và loại khoá bạn sử dụng trước đó. ví dụ gỗ cửa bạn thuộc loại gỗ mềm và kích thước trục khoá cũ bạn dùng có kích thước tương đối giống với Xiaomi Loock Classic, thì bạn chỉ cần khoan nới ra một chút để phù hợp. Ngược lại, bạn sẽ tốn thời gian cho công việc này.
 3. Cũng như những lưu ý trước, nếu không tự tin, hãy liên hệ với Mihub để được hỗ trợ lắp ráp.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic đúng nhất

Bài viết Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Thông tin về bài Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Danh sách các bài viết Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic cụ thể Video Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic lắp thế nào là đúng

Bước 3: Lắp Trục Lõi Khoá Cửa Xiaomi Loock Classic

Ở bước lắp ráp này có 3 lưu ý mà bạn cần chú ý, hãy kiểm tra từng bước này thật kỹ trước khi nhét trục khoá vào.

Lưu ý 1 dành cho việc Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic: Bạn cần phải xác định hướng đóng mở cửa, sau đó hãy điều chỉnh lại cò khoá theo chiều thuận hay nghịch và đảm bảo rằng  bề mặt nghiêng của lưỡi khoá cùng hướng đóng khi cửa được đóng. Nếu bạn làm sai ở bước này sẽ dẫn đến cửa sẽ không đóng được!

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic có dễ lắp không

Tự lắp Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Lưu ý 2 Trong Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic: Xác định cửa sử dụng vật liệu gì! nếu bạn đang sử dụng cửa gỗ, hãy cắt bỏ móc then chốt cửa trên và dưới của trục lõi khoá nhưng hình mô tả phía dưới, vì móc then này chỉ có tác dụng cho việc đóng then âm cửa nhôm hay inox nếu cửa nhôm hay inox có sử dụng phụ kiện then âm trên và dưới.

Tổng hợp cách lắp Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Mô tả cách lắp Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic hàng chính hãng

Lưu ý 3: Tuỳ thuộc vào độ dày cánh cửa, hãy cẩn thận lựa chọn trục liên kết vuông có độ dài tương ứng với bề dày cửa! bạn cần đo đạc khoảng cách giữa tâm trục khoá đến mép mặt cửa phía trong hướng vào nhà để lựa chọn sử dụng có trục có kích thước 52mm hay 74 mm. 

Địa chỉ chuyên bán Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Sau khi đã cố định trục khoá vào cửa, bạn nên kiểm tra lại lần nữa xem thử mọi chi tiết cơ khí đều hoạt động chính xác hay chưa, phải chắc chắn rằng không có bất kì hiện tượng kẹt khoá nào xảy ra.

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic hàng xịn bao nhiêu tiền

Bước 4: Lắp Đặt Phụ Kiện cho 2 Mặt Khoá Trong và Ngoài

Ở bước này, bạn chỉ việc chọn các phụ kiện có trong hộp và lắp theo hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên, cũng như mọi bước khác, dựa trên kinh nghiệm lắp ráp Khoá thông minh Xiaomi Loock Classic của mình, các bạn nên lưu ý những điều mình đề cập sau đây

Lưu ý 1: Khoá được thiết kế dễ dàng lắp rắp cho cánh cửa có độ dày từ 38-120mm, hãy đối chiếu với bảng chọn phụ kiện để sử dụng đúng kích thước.Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic hàng nhập khẩuLưu ý 2: Nếu bề dày cánh cửa của bạn nhỏ hơn 38mm, bộ phụ kiện cố định 2 bảng mặt như đinh vít hay trục kết nối có thể thừa ra làm bạn không thể lắp sát bề mặt cánh cửa được. Do đó, hãy cân nhắc mài bớt chiều dài của chuôi ốc vít và trục ngoài.

Với cách làm này bạn phải đo đạc chính xác khoảng cách cần cắt bớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miếng gỗ mỏng được cắt theo khuôn của khoá, có kích thước tương ứng với khoảng cách bị hụt gữa để chèn vào giúp cố định khoá với bề mặt cửa.Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic giá thế nào

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic nên mua ở đâu giá rẻ Thống kê Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

những chỗ nào nên lắp Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Lưu ý 3: Phụ thuộc vào hướng đóng mở cánh cửa, bạn hãy sử dụng khoá lục giác đi kèm để điều chỉnh tay nắm của 2 bảng mặt khoá.

Hình ảnh Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic Thợ chỉ lắp Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Bước 5: Kết Nối Giữa 2 Bảng mặt Khoá, vít cố định và Lắp Pin

Sau khi kết nối dây cáp giữa 2 bảng mạch, bạn hãy ráp 2 phần mặt khoá lại với nhau dựa trên những trục gắn trên mặt trong thân khoá, và sử dụng 2 ốc vít dài siết chặt – giúp các bảng mặt khoá kết nối cố định lại với nhau. 

Thuê thợ chuyên Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Siết ốc cố định và lắp pin kiểm tra thử phần cơ điện của khoá cửa có hoạt động hoàn hảo không.

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic chất lượng cao

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic đánh giá thế nào

Bước 6: Khoan Tạo Rãnh Hộp Chốt Khoá ở Bản Lề 

Tương tự như bước 2, bạn phải đo đạc và khoan đục sao cho có thể lắp ráp rãnh chốt khoá cách chính xác nhất

Khảo sát loại cửa nên lắp Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic nhập khẩu Các thông số kỹ thuật Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Bước 7: Kiểm Tra Lắp Đặt Khoá Thông minh Xiaomi Loock Classic

Để chắc chắn rằng khoá cửa hoạt động hoàn hảo, Bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng không những phần cơ khí mà còn phần điện tử cửa khoá, để đảm bảo rằng khoá Xiaomi Loock Classic có thể mở khoá bằng tất cả các phương pháp mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Lưu ý: không đóng cửa khi chưa hoàn thành xong bài kiểm tra nhé!

Review đánh giá việc sử dụng Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Bài kiểm tra mở khoá bằng mật khẩu

Có thât sự nên dùng Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Kiểm tra phần chốt trong
Đánh giá các loại khóa cửa thông minhKiểm tra khoá khẩn cấp

Hướng dẫn cách kết nối Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Kiểm tra kết nối và thử mở khoá bằng ứng dụng Mi Home

Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic có dùng trên cửa sắt được không

Thông tin Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Đánhg ía Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic

Mình hy vọng sau bài hướng dẫn lắp đặt khoá thông minh Xiaomi Loock Classic này, các anh em có thể tự tin lắp đặt khoá với không một trở ngại nào. Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp gì từ Mihub – Hãy đừng ngại ngùng mà liên hệ với Mihub ngay nhé! Chúc anh em thành công và vui vẻ sau khi hoàn thành việc lặp đặt khoá Xiaomi Loock Classic của mình. Hữu ích hãy đánh giá cho Fanpage Mihub.

5/5 - (2 bình chọn)

One Comment

 1. Bài viết này quá hữu ích luôn.
  Trước mình cứ nghĩ là việc lắp đặt khóa cửa thông minh xiaomi khóa vân tay khó lắm chứ.
  Tự mua về và đọc bài hướng dẫn của bạn làm được phát một luôn.
  Mà đắng hồi giờ tưởng không có bên Việt Nam bán mấy loại này, đi order chờ cực thấy mồ.
  Bạn có bán thì quá chuẩn rồi 🙂 nên sua mình mua thêm lắp thêm cửa mình gọi nhé. Vì bài viết quá chất nên sản phẩm cũng chất theo chứ nhỉ?

Trả lời