Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 1

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome Leave a comment

Thêm Khóa vào ứng dụng

Đối với những ai đã từng sử dụng hệ sinh thái nhà thông minh Xiaomi, bước này không có gì khó khăn, nhưng với những ai lần đầu tiên sử dụng thì mình có những lưu ý sau:

 • Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mihome
 • Chọn vùng “Trung Quốc” để có danh sách những sản phẩm chỉ hỗ trợ cho thị trường nội địa Trung Quốc, bạn có thể thấy dạnh mục khóa cửa thông minh Xiaomi như hình bên dưới sẽ không được tìm thấy ở những vùng địa lý khác!
 • Đối với dòng khóa Aqara, bắt buộc cần có bộ điều khiển trung tâm Xiaomi gateway hoặc bộ điều khiển trung tâm Aqara Gateway để giao tiếp và cài đặt, nhưng bù lại Aqara có khả năng liên kết nhà thông minh rất tốt.
 • Để sẵn sàng liên kết giữa ứng dụng quản lý và Khóa, bạn cần phải bật kết nối Bluetooth trên điện thoại và nhấn giữ nút kết nối trên khóa cửa để thiết hành ghép nối (Tham khảo hình ở cuối bài viết)

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 2

Tổng quan màn hình chính của ứng dụng quản lý

Ở màn hình chính, bạn có thể sử dụng điện thoại để mở khóa Xiaomi thông qua kết nối Bluetooth bằng cách nhấn vào biểu tượng trạng thái khóa, lúc này bạn có thể gạt tay nắm cửa xuống để mở khóa ngay mà không cần xác thực gì thêm. Lưu ý, tính năng này chỉ có hiệu lực khi bạn sử dụng điện thoại với kết nối bluetooth ở phạm vi gần khóa cửa thông minh Xiaomi.

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 3

Trạng Thái Khóa

Tất cả các khóa cửa thông minh Xiaomi do mihub phân phối đều có những trạng thái đóng mở như sau. Khi màn hình ứng dụng hiện một trong những biểu tượng như sau thì nó có ý nghĩa gì.

 • Biểu tượng Đỏ: có nghĩa khóa cửa Xiaomi đang ở trạng thái mở hoặc chốt cửa bị chèn và chỉ đóng được một phần, lúc này đèn báo và âm báo động sẽ ngay lập tức phát cảnh báo và thông báo về điện thoại.
 • Biểu tượng Cam: có nghĩa khóa cửa Xiaomi đã được đóng, cò khóa đã đúng ví trí, về lý thuyết thì ngay khi ở trạng thái này thì người lạ cũng không thể mở khóa nếu không xác thực thành công bằng vân tay hay mật khẩu. Tuy nhiên, Lúc này 3 chốt bảo vệ chưa được kích hoạt bằng việc gạt tay nắm lên trên! nên vẫn có khả năng nhỏ cửa bị phá khóa.
 • Biểu tượng Xanh: Đây là trạng thái khóa cửa Xiaomi an toàn nhất, cực kì bảo mật và gần như không thể phá được. Mihub khuyến cáo luôn luôn gạt tay nắm lên trên để kích hoạt chế độ an toàn ngay khi đóng cửa.

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 4

Quản lý tài khoản

Trang quản lý tài khoản trên ứng dụng mihome rất trực quan và dễ thao tác, bạn có thể tham khảo hình minh họa với các chú thích của Mihub bên dưới, tuy nhiên mình bổ sung thêm những lưu ý sau

 • Có thể tạo được nhiều tài khoản user hay admin
 • Mỗi tài khoản có thể thêm được nhiều vân tay và mật khẩu cùng lúc
 • Với tài khoản Admin, có thể khôi phục dữ liệu gốc, mở khóa được trong mọi trường hợp và quản lý cài đặt của khóa
 • Tính năng mở cửa bằng thẻ NFC chỉ áp dụng cho những điện thoại cao cấp của Xiaomi có hỗ trợ NFC. Để sử dụng được bạn vào ứng dụng Mi wallet để cài đặt thêm

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 5

Nhật Ký đóng mở cửa

Khóa cửa thông minh Xiaomi có thể lưu lịch sử đóng mở cửa thời gian thực với những ghi chú chi tiết như

 • Thời gian thực
 • Khóa được đóng hay mở từ bên trong
 • Đã gạt tay nắm cửa kích hoạt chế độ an toàn hay chưa
 • Tài khoản nào đã mở cửa vào lúc mấy giờ và bằng phương pháp gì!

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 6

Tạo mật khẩu tạm thời

Trong nhiều trường hợp trong cuộc sống, bạn phải cần phải cần tới sự trợ giúp của tính năng này như bài chia sẻ đánh giá khóa cửa thông minh Xiaomi sau 1 năm sử dụng. Theo mình đây là một trong những tính năng mình đánh giá rất cao của khóa cửa Thông minh Xiaomi. Lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động khi wifi đang được bật.

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 7

Thiết lập nâng cao

Ở trạng thái mặc định, Khóa cửa thông minh Xiaomi sẽ phát giọng đọc với ngôn ngữ là Tiếng Trung. Bạn có thể chỉnh lại với ngôn ngữ tiếng anh như hình minh họa dưới. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh âm lượng thông báo với 4 cấp và bật tắt tính năng mở khóa với xác thực 2 lần.

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 8

Kiểm tra mặt trước và mặt trong khóa

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm, Bạn hãy kiểm tra lại lần nữa xem khóa có hoạt động như thiết lập không nhé. chúc các bạn may mắn 🙂

Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 9 Hướng dẫn cách thiết lập khóa cửa thông minh xiaomi trên ứng dụng Mihome 10

 

Chưa Có Review

Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *