Top 5 Kinh Nghiệm Chọn Khóa Cửa Thông Minh Phù Hợp Với Ngôi Nhà

Để đảm bảo mang đến một không gian sống an toàn, bảo mật và tiện nghi – khóa cửa thông minh là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà lại có sự khác nhau về thiết kế trong khi các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh hiện nay lại rất đa dạng về tính năng, thương hiệu, thiết kế.

Do đó, để chọn được khóa cửa thông minh phù hợp với ngôi nhà của mình thì không thể nhờ vào may rủi. Bạn cần dựa trên một số kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn hợp lý, đảm bảo công năng sử dụng của sản phẩm. Vậy thì hãy cùng Mihub điểm qua một số kinh nghiệm chọn khóa cửa thông minh phù hợp với ngôi nhà nhé.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Khóa Thông Minh An Toàn, Phù Hợp, Tiết Kiệm

1. Chọn khóa thông minh dựa trên nhu cầu sử dụng

Khi chọn lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh, ắt hẳn trong đầu bạn đã xác định được mục đích cụ thể của việc lắp đặt rồi phải không nào? Nếu sản phẩm khóa thông minh được lắp ở các khu vực cửa quan trọng, cần bảo mật rất cao như: cửa chính, cửa sau,… thì bạn nên chọn loại khóa có nhiều tính năng đăng nhập (vân tay, khóa cơ, mật khẩu,…). Ngoài ra, đừng quên để ý đến thiết kế của khóa cửa điện tử thông minh đó có chắc chắn không nhé.

Còn đối với khóa cửa thông minh lắp ở các không gian bên trong ngôi nhà như cửa phòng ngủ, mục đích thường là để hướng đến không gian riêng tư hơn. Bạn có thể chọn những sản phẩm tính năng đơn giản, có ít chốt để đảm bảo tiện lợi khi đóng và mở cửa.

+ Note: 10 Điều Không Nên Làm Để Bảo Vệ An Ninh, An Toàn Nhất Cho Ngôi Nhà

2. Chọn khóa thông minh phù hợp với chất liệu cửa

Chất liệu cánh cửa mà bạn dự định lắp khóa cửa điện tử thông minh là một vấn đề cần quan tâm khi chọn khóa đấy. Bởi lẽ không phải bất cứ sản phẩm khóa thông minh nào cũng dùng được cho mọi chất liệu cửa.

Thông thường, cửa gỗ (bao gồm cả gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo) sẽ là chất liệu lý tưởng cho mọi loại khóa cửa thông minh. Còn đối với cửa kính cường lực, cửa thép, cửa sắt,… thì nên ưu tiên chọn những loại khóa cửa điện tử thông minh chuyên dùng cho chất liệu đó.

+ Note: Kinh Nghiệm Chọn Khóa Thông Minh Phù Hợp Với Chất Liệu Cửa

3. Chọn khóa thông minh “ăn ý” với thiết kế nội thất nhà

Khi chọn khóa cửa điện tử thông minh cho ngôi nhà, ngoài quan tâm đến tính năng thì thiết kế của khóa cũng là tiêu chí mà bạn nên để ý. Sản phẩm khóa cần có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với thiết kế của không gian nhà bạn. Điều này sẽ mang đến cho không gian nhà bạn một điểm nhấn ấn tượng, giúp không gian thêm phần thu hút.

Cụ thể, để một sản phẩm khóa cửa thông minh phù hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà thì bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

  • Màu sắc của khóa có hài hòa với không gian chung không?
  • Kích thước khóa đã ăn ý với các loại cửa trong nhà chưa?
  • Đường nét, hoa văn trên khóa có hợp với phong cách bạn lựa chọn cho ngôi nhà?

4. Chọn khóa thông minh cho cửa cũ, cửa mới

Có lẽ bạn đang thắc mắc, cửa cũ hay cửa mới thì có liên quan gì đến việc chọn khóa thông minh? Nhưng thực tế lại liên quan rất nhiều. Khi cánh cửa bạn cần lắp khóa điện tử thông minh là cửa mới, chưa từng lắp khóa thì việc chọn lựa khá đơn giản.

Chỉ cần phù hợp với một số tiêu chí như chất liệu cửa, độ dày cửa,… Ngược lại, nếu đó là loại cửa đã từng lắp loại khóa khác trước đó – bạn cần tìm đến các đơn vị chuyên lắp đặt khóa cửa thông minh để được khảo sát, đánh giá và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

5. Chọn thương hiệu khóa thông minh phù hợp

Sau khi đã liệt kê được các sản phẩm khóa cửa thông minh đảm bảo các điều đã nêu trên, bạn hãy cân nhắc đến phần thương hiệu sản phẩm để chọn được sản phẩm có giá hợp lý. Một số thương hiệu khóa cung cấp sản phẩm có thiết kế, chức năng tương tự nhau nhưng giá thành lại chênh nhau khá nhiều đấy. Ngoài ra, cũng một số sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh có giá rẻ, nhưng lại không đảm bảo được yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc.

+ Note: Top 5+ Khóa Cửa Thông Minh Của Việt Nam

Và để nói đến thương hiệu khóa cửa điện tử thông minh có thiết kế đa dạng, tính năng phong phú, độ bảo mật cao mà giá thành hợp lý – bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như Xiaomi, Kaadas, Dessmann,…

Trên đây Mihub vừa giới thiệu đến bạn đọc 5 kinh nghiệm để chọn được khóa cửa thông minh phù hợp với ngôi nhà. Mong rằng đây sẽ là những thông minh hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, khi có bất cứ thắc mắc liên quan đến khóa cửa thông minh, hãy liên hệ với Mihub để được tư vấn cụ thể nhất nhé. 

Đánh Giá Sản Phẩm

5/5 - (1 bình chọn)