công nghệ khóa cửa thẻ từ

Ưu Nhược Điểm Của Khóa Cửa Bằng Thẻ Từ

Trong thời đại công nghệ phát triển, thiết bị thông minh đang dần được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Tiêu biểu là khóa cửa thông minh bằng thẻ từ với các tính năng đặc biệt giúp đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà, tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

Vậy tại sao khóa cửa bằng thẻ từ lại được ưa chuộng? Ưu, nhược điểm của sản phẩm khóa cửa bằng thẻ từ là gì? Hãy cùng Mihub tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp cho những thắc mắc về khóa thẻ từ nhé.

ưu điểm khóa cửa bằng thẻ từ
Công nghệ khóa cửa bằng thẻ từ và những điều cần biết

Ưu Điểm Của Khóa Cửa Bằng Thẻ Từ

  • Phương thức đóng mở khóa tiện lợi

Khóa cửa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến không chỉ trong nhà ở, mà ở bệnh viện, cơ quan, trường học, văn phòng,… đều sử dụng. Điểm đặc biệt của sản phẩm là người dùng sẽ không cần dùng chìa khóa, đóng mở cửa cơ học. Chỉ cần khép nhẹ, cửa sẽ tự động khóa lại an toàn. Nếu nhỡ may quên thẻ từ, có thể reset và đăng ký lại khóa, thay vì phải phá khóa như cách truyền thống.

  • Đảm bảo tính an ninh cao

Đặc điểm chung của các khóa thẻ từ là đều được đầu tư làm bằng các thiết bị bền chắc và chất lượng, khó có thể phá gỡ khóa. Khả năng chống trộm hiệu quả nhờ các tín hiệu báo động: khi có người phá cửa, khi mở khóa quá lâu hoặc người dùng chưa đóng cửa kĩ. Ngoài ra, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về trang quản lý trên điện thoại nếu có người phá cửa đột nhập vào nhà.

  • Thiết kế hiện đại, thẩm mỹ

Đơn giản, màu sắc nhã nhặn và sang trọng là thiết kế bên ngoài của đa số các loại khóa cửa thông minh nói chung và khóa cửa bằng thẻ từ nói riêng. Chất liệu hợp kim sẽ làm nên vẻ bóng loáng, bền đẹp cho thiết bị. Đặc biệt, với mẫu mã này, khóa cửa bằng thẻ từ sẽ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế xây dựng.

công nghệ khóa cửa thẻ từ
Khóa thẻ từ được thiết kế hiện đại, thẩm mỹ, tính năng công nghệ cao
  • Tích hợp nhiều cách mở khóa thông minh

Điểm ưu việt của thiết bị khóa cửa bằng thẻ từ là có thể cài đặt chức năng mở khóa theo ý muốn. Bằng trang quản lý qua điện thoại hoặc các thiết bị thông minh khác, người dùng có thể cấp phát quyền mở cửa: mở cửa một phòng một lần, mở cửa một phòng nhiều lần, mở được tất cả các cửa,…rất tiện lợi cho những nơi có nhiều người ra vào. Khi đã hết nhu cầu, chỉ cần một thao tác điều chỉnh trên trang ứng dụng quản lý, chủ nhà đã có thể thu hồi mọi quyền mở cửa với căn nhà của mình.

  • Dễ quản lý

Đây chính là yếu tố khiến cho khóa cửa bằng thẻ từ được ưa chuộng ở các tòa nhà lớn, bệnh viện, trường học hay các cơ quan. Chủ sở hữu ngoài việc cấp phát quyền linh động, còn có thể quản lý lượt ra vào, lịch sử đóng mở, phân quyền theo từng bậc, giúp người dùng có thể an tâm sử dụng và quản lý nơi ở hoặc nơi làm việc của mình.

>>> Bài viết xem nhiều: Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Khóa Cửa Thông Minh

Nhược Điểm Của Khóa Cửa Bằng Thẻ Từ

  • Lắp đặt công phu

Do được cấu tạo bằng các thành phần cao cấp, bền bỉ và thiết kế nhiều lớp bảo mật. Nên trong quá trình lắp đặt sẽ đòi hỏi những sự chuyên nghiệp và chính xác cao.

  • Khó giải quyết khi gặp phải các vấn đề

Khóa cửa bằng thẻ từ được làm bằng công nghệ chuyên nghiệp, khó phá gỡ hoặc tự sửa chữa. Vì vậy, khi gặp phải các sự cố kỹ thuật, cần đến thợ có trình độ chuyên môn, đã qua đào tạo để sửa chữa.

  • Giá thành cao

Giá thành của khóa cửa bằng thẻ từ cao hơn so với loại khóa cửa khác. Tuy nhiên, nếu sở hữu nhiều chức năng tiện ích, hiện đại như: tính bảo mật, dễ quản lý, thiết kế,… thì mức giá cao của các loại khóa cửa bằng thẻ từ là khá hợp lý.

khóa cửa bằng thẻ từ
Khóa thẻ từ luôn ở mức giá cao nên nhiều người phân vân lựa chọn sử dụng

Với nhiều ưu điểm nêu trên, thì khóa cửa bằng thẻ từ xứng đáng là một sản phẩm thông minh nên sử dụng. Người dùng có thể khắc phục một số ít những điểm thiếu sót, để sản phẩm phát huy hiệu quả tối ưu hơn

>>> Xem thêm bài viết: Top 7 Lý Do Nên Lắp Đặt Khóa Cửa Thông Minh

Trên đây là những Ưu nhược điểm của khóa cửa bằng thẻ từMihub cung cấp để bạn đọc có thêm thông tin cho quá trình lựa chọn khóa cửa thông minh cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)