thay mới khóa cửa thông minh

Dấu Hiệu Khóa Cửa Thông Minh Cần Phải Thay Thế

Khóa cửa thông minh chứa rất nhiều tính năng vượt trội như: cảm ứng từ thay thế khóa cửa truyền thống, kết nối với điện thoại, báo động chống trộm,… được nhiều gia đình tin dùng thay thế cho khóa cửa truyền thống. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khóa cửa thông minh, sẽ có lúc khóa gặp phải vấn đề không thể sửa chữa mà buộc phải thay thế.

Người sử dụng khóa thông minh nên nhận biết một số dấu hiệu sau đây để kịp thời thay mới, đảm bảo cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tối đa nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mihub để có thêm thông tin nhé.

>>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa thông minh bền lâu theo thời gian bạn nhất định phải nắm rõ.

Tổng Hợp Những Dấu Hiệu Cần Thay Thế Khóa Cửa Thông Minh

Khóa Thông Minh Bị Úng Nước

Đa số loại khóa thông minh đều có cấu tạo bên trong bao gồm pin và các thiết bị điện tử. Do đó, khi nước bị chảy vào bên trong ổ khóa, có thể gây ra sự cố chập mạch và hỏng pin, thậm chí bị rò rỉ điện. Nếu để úng nước quá lâu không được xử lý, rất có thể chủ nhà sẽ phải thay lại khóa mới do không thể hồi phục được nữa.

dấu hiệu thay khóa cửa thông minh
Khóa thông minh cần được thay mới khi bị úng nước

Khóa Thông Minh Bị Gãy Tay Cầm

Tay cầm là bộ phận trực tiếp chịu tác động cơ học để mở cửa. Trong một số trường hợp, khóa thông minh có tay cầm bị gãy do chịu lực gạt quá mạnh, cần phải thay thế. Hoặc có thể do trong quá trình sử dụng quá lâu, dẫn đến tay cầm bị lỏng không còn được định vị chắc chắn trên ổ khóa, nên khi có một lực hơi quá tay cũng có thể làm gãy tay cầm.

Chốt Cửa Thông Minh Bị Hư, Gãy

Chốt cửa có công dụng ngăn việc mở cửa khi cửa đã thực hiện chức năng khóa. Chốt cửa có thể bị gãy hoặc biến dạng do cố gắng khóa cửa khi: chốt chưa vào khung hoặc kích cỡ khung cửa bị thay đổi bởi ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường. Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là hãy thay thế lại khóa cửa mới và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng.

dấu hiệu khóa cửa thông minh cần thay thế
Chốt khóa thông minh bị hư gãy là dấu hiệu cần thay mới

>>> Bài viết xem nhiều: Tìm hiểu các phương thức mở khóa của khóa cửa thông minh thông dụng nhất hiện nay.

Khóa Thông Minh Bị Biến Dạng Do Chịu Lực Quá Mạnh

Khóa thông minh thường có cấu tạo bên ngoài khá chắc chắn. Tuy nhiên, nếu chịu tác động bởi một lực quá mạnh do va đập vô tình hoặc từ động cơ phá khóa, sẽ khiến cho khóa bị hỏng hóc không thể sửa chữa. Hậu quả dẫn đến: biến dạng mặt khóa, đứt các mạch điện, hỏng màn hình cảm ứng,… Ngay khi phát hiện trường hợp này, người sử dụng nên thay thế ổ khóa thông minh để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Màn Hình Cảm Ứng Bị Tê Liệt

Màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận khá “đắt giá” của khóa cửa thông minh. Sử dụng khóa thông minh lâu ngày, màn hình cảm ứng có thể xảy ra hiện tượng: tê liệt toàn bộ, không nhận diện được một vài chức năng, nhấn số này nhảy sang số khác,… Một số loại khóa chỉ có tính năng mở cửa bằng cảm ứng số, nên khi màn hình cảm ứng gặp vấn đề khiến cho người dùng không thể mở khóa vào nhà.

Cách khắc phục là thay màn hình cảm ứng, nhưng với chi phí khá lớn gần bằng việc mua khóa mới hoặc có trường hợp không có thiết bị thay thế phù hợp. Lúc này, rất có thể đã đến lúc bạn cần thay thế lại khóa thông minh tân tiến hơn để duy trì hoạt động bảo vệ ngôi nhà của mình.

thay mới khóa cửa thông minh
Màn hình cảm ứng khóa thông minh bị tê liệt

Khóa Thông Minh Đang Dùng Không Có Khả Năng Đồng Bộ Hệ Thống Tính Năng Thông Minh Trong Nhà

Trong thời đại công nghệ phát triển, nhiều gia đình trang bị thêm những chức năng thông minh, hiện đại cho ngôi nhà như: hệ thống rèm tự động, thiết bị báo cháy thông minh, camera thông minh,… Có nhiều thiết bị có tính năng liên kết với nhau trong hoạt động, như hệ thống đèn tự phát sáng khi có tín hiệu mở cửa căn nhà. Do đó, các loại khóa thông minh cũ cần được thay thế mới để đảm bảo sự đồng bộ và đáp ứng yêu cầu thay đổi theo xu hướng phát triển hiện nay.

Hy vọng bài viết Dấu hiệu khóa cửa thông minh cần thay thế đã giúp bạn đọc có thêm cẩm nang trong quá trình sử dụng khóa cửa thông minh.

Với sự nhiệt huyết và kinh nghiệm có được trong suốt thời gian hoạt động, Mihub mong rằng có thể chia sẻ thêm cho bạn đọc nhiều kinh nghiệm về các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của bạn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy nhanh tay liên hệ với Mihub để được tư vấn kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)