nên hay không nên mua khóa thông minh đắt tiền

Có Nhất Thiết Phải Mua Khóa Cửa Thông Minh Đắt Tiền?

Mua khóa cửa thông minh nên chọn loại vừa tầm hay loại càng đắt tiền càng tốt? Có nhất thiết phải mua khóa cửa thông minh đắt tiền hay không? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra hiện nay, bởi theo tâm lý của họ những đồ vật mang giá trị lớn mới đảm bảo chất lượng tốt. Cùng theo dõi bài viết mà Mihub chia sẻ dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

có nên mua khóa thông minh đắt tiền
Khóa cửa thông minh và những ưu điểm mang lại

Về Mức Giá Của Khóa Cửa Thông Minh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu khóa cửa thông minh với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng cũng như tính năng khác nhau. Cũng chính vì thế mà mức giá của mỗi một sản phẩm khóa cửa thông minh cũng không giống nhau. Các dòng sản phẩm khóa cửa thông minh sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với các sản phẩm khóa cơ thông thường.

Đối với các dòng khóa cửa thông minh bao gồm 3 phân khúc giá đó chính là: mức giá rẻ, mức giá tầm trung và mức giá cao cấp.

  • Đối với khóa thông minh giá rẻ

Ở phân khúc này khóa cửa thông minh sẽ có mức giá dao động từ khoảng 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng. Những mẫu khóa thông minh ở đây thường là các mẫu không tay cầm, và sử dụng những phương thức cơ bản như thẻ từ hoặc mã số để mở khóa.

Ngoài ra, chúng cũng được trang bị những tính năng cơ bản như: sử dụng mã số ngẫu nhiên (tạm thời), khóa tự động, báo động khi có cháy nổ hoặc đột nhập trái phép,…

  • Đối với khóa cửa thông minh mức giá tầm trung

Ở phân khúc này, mức giá của các dòng sản phẩm khóa cửa thông minh sẽ có phần nhỉnh hơn một chút so với khóa cửa thông minh giá rẻ. Mức giá sẽ dao động từ khoảng 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng tùy thương hiệu và tùy mẫu khóa.

Người dùng có thể sở hữu những mẫu khóa thông minh không tay cầm hoặc có tay cầm với bao gồm các tính năng mở khóa như: vân tay, thẻ từ, khóa cơ, mật mã ảo,…

  • Đối với khóa cửa thông minh ở mức giá cao cấp

Các dòng sản phẩm khóa cửa thông minh ở phân khúc này sẽ có mức giá từ 10 triệu đồng trở lên. Thông thường chúng sẽ sở hữu bộ lưu trữ thông tin có dung lượng lớn, và được tích hợp nhiều tính năng mở khóa ưu việt.

Đặc biệt, đối với các dòng sản phẩm khóa cửa này sẽ được cài đặt thêm nhiều chức năng mở rộng như: quản lý và điều khiển khóa từ xa nhờ kết nối bluetooth hoặc wifi thông qua thiết bị thông minh, thông báo khi có sự xâm nhập trái phép,…

nên hay không nên mua khóa thông minh đắt tiền
Khóa cửa thông minh tích hợp nhiều tiện ích công nghệ hiện đại

>>> Bài viết liên quan: Cách Dùng Khóa Cửa Thông Minh Bền Lâu

Tương Quan Giữa Mức Giá Và Chất Lượng Của Khóa Cửa Thông Minh

Để quyết định một sản phẩm có thực sự chất lượng hay không thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và đối với sản phẩm điện tử công nghệ như khóa cửa thông minh cũng không phải ngoại lệ.

Chất lượng một sản phẩm khóa cửa thông minh được quyết định bởi 3 yếu tố sau:

  • Khóa cửa thông minh được sản xuất bằng công nghệ gì?
  • Chất liệu cấu thành bộ phận cũng như tổng thể của sản phẩm khóa cửa thông minh.
  • Sản phẩm bao gồm những tính năng gì?

Đây được đánh giá là 3 yếu tố quyết định đến độ bền cũng như công năng sử dụng của sản phẩm khóa cửa thông minh. Và mức giá được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm, mà nó chỉ là yếu tố thể hiện giá trị chất lượng.

Điều này có nghĩa là thông qua mức giá, người tiêu dùng có thể đánh giá được một phần nào đó về chất lượng của sản phẩm. Thế nhưng, không có nghĩa là chỉ có sản phẩm khóa cửa thông minh đắt tiền mới mang đến chất lượng tốt.

có nhất thiết phải mua khóa thông minh đắt tiền
Khóa cửa thông minh vân tay giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại

>>> Bài viết xem nhiều: 10 Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Khoá Cửa Thông Minh

Có Nhất Thiết Phải Mua Khóa Cửa Thông Minh Đắt Tiền

Nếu bạn đặt ra câu hỏi rằng: “Nên mua khóa cửa thông minh đắt tiền hay không?” thì câu trả lời sẽ là nên mua. Bởi chúng ta không thể phủ nhận rằng một sản phẩm cao cấp, được trau chuốt trong thiết kế cũng như mang đến chất lượng tốt thì luôn có mức giá cao phải không nào.

Thế nhưng, nếu vấn đề được đặt ra là “Có cần thiết hay không” thì câu trả lời sẽ là không. So với những mẫu khóa thông minh có giá trị cao thì sản phẩm khóa có mức giá tầm trung cũng có thể đáp ứng tốt được những nhu cầu của người tiêu dùng.

Những sản phẩm khóa cửa thông minh có mức giá tầm trung cũng được trang bị nhiều chức năng mở khóa tương tự khóa của có giá trị cao như: mã số, thẻ từ, vân tay,… Hơn nữa, nó còn có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí hay nhiều loại cửa khác nhau.

Người dùng chỉ cần lựa chọn sản phẩm khóa cửa chính hãng, có thương hiệu và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Quan trọng hơn hết là tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Hy vọng với những nội dung mà Mihub chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có sự lựa chọn chính xác dành cho mình. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp về việc lựa chọn khóa cửa thông minh thì hãy liên hệ ngay với Mihub nhé.

5/5 - (1 bình chọn)