Ý nghĩa lá bài Tarot of the Sidhe

“Tarot of the Sidhe” không chỉ là một bộ bài Tarot thông thường; nó là một cách để chúng ta tiếp cận thế giới huyền bí và tâm hồn Celtic thông qua những lá bài đầy màu sắc và ý nghĩa sâu xa. Trong mỗi lá bài, chúng ta có cơ hội khám phá những cảm xúc, ý nghĩa và tượng hình mà các chú tiên Sidhe đã truyền đạt qua thế kỷ.

Hãy cùng chúng tôi mở cánh cửa vào thế giới huyền bí của “Tarot of the Sidhe” và tìm hiểu về ý nghĩa sâu xa mà nó mang đến cho cuộc sống và tâm hồn của chúng ta.

The Tarot of Sidhe gồm 78 lá tạo nên một bức tranh mang đầy sắc thái huyền ảo, được phát hành độc quyền bởi Adam McLean, và hiện nay deck được  Schiffer Books phát hành lại.

  • Tác giả: Emily Carding
  • Phát hành: Schiffer Publishing Limited
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Tarot of the Sidhe - Sáng tạo dựa trên thế giới siêu thực

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Tarot of Pirates

Bài review của Bonnie Cehovet

Tuần vừa qua có một ngày rất đáng nhớ đối với tôi, là ngày mà cả hai đơn hàng tôi mong đợi đều được giao đến cùng lúc (quyển sách Tarot Lovers Diary của Karyn Easton, và bộ bài Tarot of the Sidhe của Emily Carding, một bức tranh mang đầy sắc thái huyền ảo, hiện được Schiffer Books phát hành). Dù có một lịch trình đầy ắp công việc đang chờ tôi giải quyết, thế nhưng tôi vẫn không thể nào cưỡng lại được cảm giác bị mê hoặc khi ngắm nhìn những lá bài của bộ Sidhe (Phát âm là “Shee”).

Bộ Tarot này được sáng tạo dựa trên thế giới siêu thực Sidhe – Thế giới của Fairy (Tiên) và Elves (Yêu tinh) trong thuần thoại Ireland. Trong lời mở đầu, John Matthews đã mô tả những nhân vật này là những đối tượng có quyền năng vô tận, với khả năng kết nối sâu sắc và lâu dài đến thế giới hiện thực. John nhìn thấy ở chúng sự thông thái, nhưng đồng thời cũng pha lẫn chút tinh ranh và khó nắm bắt.

Bộ Tarot of the Sidhe gốc gồm có 78 lá. Bộ Major Arcana vẫn giữ tên lá bài theo truyền thống, nhưng có một số ngoại lệ, ví dụ như lá the Hierophant được đổi tên thành the Elder, the Devil thành the Pan. Justice đánh số VIII và Strength đánh số XI. Bốn bộ Minor Arcana gồm Dreamers (Water), Warriors (Fire), Dancers (Air) và Makers (Earth).

Tarot of the Sidhe đi kèm với mmột cuốn sách hướng dẫn 96 trang được xếp trong một hộp bìa cứng thiết kế theo dạng mở hẵn nắp chắn phía trên. Mặt trước hộp mang hình tượng mặt trời, mặt bên là hướng dẫn sử dụng của bộ bài cho mục đích chiêm tinh bói toán, suy niệm cũng như tăng cường trực giác và khả năng kết nối với thế giới Sidhe siêu thực. Mặt sau hộp cung cấp thông tin về bộ bài và sách hướng dẫn kèm theo. Tôi thật sự đánh giá cao quy cách thiết kế và đóng hộp của bộ bài, thật sự là chính nó.

Sách hướng dẫn companion mở đầu là lời dẫn của chuyên gia nghiên cứu về Celtic nổi tiếng – John Matthews, phần lời giới thiệu của tác giả Emily Carding về ý tưởng hình thành bộ bài, và mức độ kết nối sâu sắc giữa tác giả với thế giới Sidhe. Mỗi lá bài đều được diễn đạt dưới dạng văn bản, trong đó Major Arcana mang sắc thái nội dung riêng của từng lá, cùng với từ khoá và ghi chú của chính tác giả. Các lá trong mỗi bộ Minor Arcana được trình bày thêm một bài thơ ngắn, cùng với các từ khoá.

Trích (từ Two of Dreamer (Air):

Now the mind is split in twain,

The glorious whole is seen to wane.

And two thoughts now must find a path,

To bring both peace and conquer wrath…

Tạm dịch:

Tâm trí tôi giờ đây đang phân rẽ,

Vinh quang này có lẽ sẽ chẳng được lâu đâu.

Đôi ý tưởng giờ đây phải chọn một,

Đem lại hòa bình và xóa bỏ thương đau… 

Phần sau của sách hướng dẫn là các cách trải bài, bao gồm: the Pentagram Career Spread, the Hexagram Relationship Spread, và the Septagram Spread of the Whole Self. Thông tin liên quan đến cách suy niệm bộ bài cũng được bao gồm trong những phần này, và một món quà đặc biệt dưới dạng một bài hát mà Emily đã viết trong một ngày xuân ấm áp “Song of the Sidhe”. Xin cảm ơn, Emily!

Tarot of the Sidhe

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Tarot of the Silicon Dawn

Các lá bài trong Tarot of the Sidhe có kích thước là 3½ x 5 inches (9 x 13 cm) được in ấn trên chất lượng giấy tốt. Mặt sau lá bài được trang trí màu đen nhánh với một biểu tượng màu xám (the Great Glyph) của Sidhe. Nó đóng vai trò như cánh cổng để kết nối với thế giới Sidhe. Biểu tương này thực sự mê hoặc tôi, nó khiến đầu óc tôi như bị cuốn hút vào một thế giới huyền bí, một mê cung không có lối ra. Mặt sau lá bài không thể xem nghịch đảo được.

Mặt trước lá bài được bao quanh với một viền đen dày ½ inch (1.3 cm). Các lá trong Major Arcana được đánh số La Mã ở trên cùng, với tên riêng của mỗi lá ở phần dưới. Các lá trong Minor Arcana thể hiện theo từng bộ ẩn phụ riêng, đánh số thứ tự (bằng chữ) ở phần trên mỗi lá bài, và một từ hay một cụm từ về ý nghĩa mỗi lá ở phần dưới. Ví dụ, the Nine of Dreamer là được kèm chữ Nightmare (ác mộng), the Three of Warrior là Alignment (liên kết), và the Two of Maker là Resposibility (trách nhiệm).

Không có hướng tư tưởng nào được phác thảo cho bộ bài. Nội dung hình ảnh các lá bài của Tarot of the Sidhe rất dễ nắm bắt. Về cơ bản, đây là ý tưởng được tác giả thể hiện thành bản vẽ, được tác giả thể hiện một cách mạnh mẽ. Mỗi lá bài của Major Arcana bao gồm the Great Glyph của Sidhe – đóng vai trò như một lối vào thế giới lá bài cho các mục đích trực quan – để kết nối với năng lượng nguyên mẫu.

Màu sắc trong bộ bài có cường độ tương phản cao, mỗi lá bài có nội dung rất riêng của mình. Có rất nhiều hình ảnh bí truyền, trông có vẻ như vô tình nhưng khi nhìn tổng thể thì nó lại rất hợp với nội dung chủ đề. Bạn sẽ bị hút vào hình ảnh thiết kế trên mỗi lá bài gây ra cảm giác như chính bạn đang hiển hiện trong hình ảnh đó, chứ không đơn thuần chỉ là một người xem hình. Một trong những điều tôi rất lưu tâm là hình ảnh những đôi mắt không giống nhau giữa các lá bài. Một số mắt có màu trắng – không có đồng tử, một số mắt lài được vẽ theo kiểu thông thường, và một số khác lại được ẩn đi rất khó nhìn thấy.

Một trong những lá bài yêu thích của tôi là The High Priestess. Trên lá bài này chúng ta thấy một nhân vật nữ, đứng trên mặt nước, váy của cô hòa vào trong nước, có những chú cá nhỏ bơi xung quanh cô. Trong tay của cô giữ một cầu vồng, trong khi phía sau cô, chúng ta thấy hình ảnh của một ngọn núi. The Empress cũng được trình bày cũng theo cách đó, bà mặc một chiếc váy màu vàng và màu xanh lá cây, đặc biệt chiếc váy của nhân vật này hòa vào khung cảnh thảo nguyên với các sườn đồi và những bông hoa rực rỡ.

The Emperor được thể hiện với các gam màu đỏ tươi, cam và vàng, rất phù hợp khi sử dụng để minh họa bản chất đế vương của nhân vật. The Maker Prince có hình một nhân vật nam, quỳ trong rừng, với một chú chó ở bên cạnh. The Dancer Ten lại thể hiện khung cảnh ngoài trời, với các cột ánh sáng màu đỏ, màu vàng và màu xanh lá cây, bên dưới bầu trời đó là một nhóm các nhân vật đang quay thành một vòng tròn, tất cả đều giơ cao tay, lòng bàn tay hướng về phía trung tâm của vòng tròn.

The Warrior Seven là một nhân vật mạnh mẽ, đứng đối diện từ xa với người xem bài. Anh ấy / cô ấy giữ một thanh kiếm trên đầu của họ bằng cả hai tay. Ngọn lửa tạo một dòng chảy từ thanh kiếm về phía bầu trời. Trên nền lá bài , chúng ta có thể thấy các chiến binh khác đang xếp hàng, ánh sang từ bầu trời phản chiếu lên họ. The Dreamer Seven minh họa một vòng tròn gồm các ký tự ma quái xung quanh một người đàn ông trẻ mặc quần áo màu xanh lá cây. Bên trái có một cái cây cằn cỗi, nổi bật trong bầu trời đêm ánh trăng đêm rằm.

Tarot of the Sidhe là một bộ bài tuyệt vời! Sidhe sẽ đưa bạn đến nơi vốn chỉ có trong trí tưởng tượng của bạn. Mỗi khi bạn nhìn vào các lá bài, Sidhe sẽ đưa bạn vào một thế giới tràn ngập sự mới lạ, thú vị và khác biệt. Hãy tôn vinh Sidhe, và Shidhe sẽ tôn vinh bạn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/tarot-of-the-sidhe-sang-tao-dua-tren-the-gioi-sieu-thuc/

Xem thêm thông tin về shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

5/5 - (2 bình chọn)