Top 8 Tính Năng Cần Có Của Khóa Cửa Thông Minh

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì sản phẩm thông minh đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Trong đó, phải kể đến khóa cửa thông minh – dòng sản phẩm nâng cấp của khóa cơ được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Để lựa chọn được sản phẩm khóa cửa thông minh đảm bảo chất lượng không hề đơn giản nếu không nắm được những tính năng của dòng sản phẩm này.

Bài viết dưới đây MiHub sẽ giới thiệu đến các bạn 8 tính năng cần có của khóa cửa thông minh. Cùng tham khảo để dễ dàng hơn trong việc đánh giá và lựa chọn sản phẩm nhé!

Tính năng nổi bật có trên khóa cửa thông minh

Điểm Danh 8 Tính Năng Cần Có Của Sản Phẩm Khóa Cửa Thông Minh Hiện Nay

1. Độ an toàn cao

Góp mặt đầu tiên trong danh sách các tính năng cần có của khóa cửa thông minh đó chính là độ an toàn cao. Đây được đánh giá là một trong những tính năng nổi bật của sản phẩm này.

Trong khi các sản phẩm khóa cửa truyền thống có thể dễ dàng phá khóa, thì khóa cửa thông minh được thiết kế với nhiều nấc chắn, đảm bảo chống phá khóa và chống trộm hiệu quả. Tổng thể khóa cửa thông minh thường được gia công nguyên khối với chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, độ cứng bề mặt tốt.

Mang đến giải pháp an toàn cao cho ngôi nhà

Mặt khác, phần lưỡi khóa được gia công chủ yếu từ thép không oxy, không gỉ sét, đảm bảo khóa hoạt động tốt ngay trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

+ Note: Ưu Điểm Tuyệt Vời Khi Lắp Đặt Khóa Cửa Thông Minh

2. Mở khóa bằng nhiều phương pháp

Sản phẩm khóa cửa thông minh thường được tích hợp nhiều phương thức mở khóa khác nhau, vừa mang lại độ bảo mật cao vừa thuận tiện cho người sử dụng.

+ Mở khóa bằng cảm biến vân tay: Phương pháp mở khóa này sẽ giúp đầu đọc nhận dạng dấu vân tay với hiệu suất nhanh nhất và chính xác nhất. Với công nghệ sinh trắc học dấu vân tay người dùng sẽ mở khóa được ngay cả khi tay bị ướt hay bị bẩn.

+ Mở khóa bằng cách kết nối bluetooth thông qua smartphone: Khóa cửa thông minh sẽ hỗ trợ người dùng mở khóa bằng bluetooth thông qua smartphone. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn vì sản phẩm có trang bị chip bảo mật Mijia.

+ Mở khóa bằng mật khẩu: Điểm ưu việt của phương pháp mở khóa này là số mật khẩu nhập sẽ được ẩn nhằm chống nhìn lén.

+ Mở khóa bằng chìa: Phương thức này giúp người dùng sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

3. Trang bị nhiều cảm biến an toàn

Những loại khóa cửa thông minh thường được trang bị nhiều tính năng cảm biến an toàn gồm:

+ Cảm biến phát hiện chèn khóa: Khi lỗ hóa bị chèn bất thường trong một thời gian dài, khóa sẽ thông báo để người dùng phát hiện để khắc phục lỗi kịp thời.

+ Cảm biến phát hiện chấn động: Khi bảng điều khiển bị rung, khóa sẽ gửi một thông báo đến người dùng thông qua bảng điều khiển.

+ Cảm biến phát hiện các trạng thái cập nhật: Khi có tác động, khóa cửa sẽ thông báo cho người dùng ngay lập tức thông qua điện thoại.

+ Cảm biến phát hiện trạng thái chốt khóa: Khi chốt trong trạng thái mở, khóa sẽ thông báo nhắc nhở cho người dùng được biết.

Trang bị các cảm biển vân tay hiện đại

4. Nhận diện vân tay siêu việt bằng AI

Tính năng ưu việt cần có tiếp theo của khóa cửa thông minh là nhận diện vân tay siêu việt bằng AI. Thuật toán nhận diện vân tay bằng AI sẽ giúp tăng cường khả năng nhận diện vân tay trong mọi điều kiện khác nhau.

Mặt khác, khi sử dụng thuật toán nhận diện vân tay siêu việt AI tỷ lệ sai sót cảm biến khi mở cửa sẽ ở mức rất thấp.

Tính năng nhận diện vân tay siêu nhạy

+ Note: Giải Pháp Giúp Bảo Vệ An Ninh Cho Ngôi Nhà Hiện Nay

5. Ứng dụng quản lý tốt

Có thể nhận định rằng, tính năng ứng dụng quản lý chính là “linh hồn” của khóa cửa thông minh vì:

  • Ứng dụng quản lý giúp người dùng dễ dàng quản lý tình trạng đóng/mở cửa theo thời gian thực tế.
  • Thông báo đến người dùng khi có tình trạng phá khóa, nhập sai mật khẩu, sai dấu vân tay,…
  • Người dùng có thể quản lý được từng thành viên sử dụng khóa cửa.

6. Tạo mật khẩu ảo (mật khẩu tạm thời)

Tạo mật khẩu ảo (mật khẩu tạm thời) cũng là một trong những tính năng cần có trong khóa cửa thông minh. Với tính năng này, người dùng có thể chủ động tạo và chia sẻ một mật khẩu ảo khi không muốn để lộ mật khẩu chính. Hiệu lực của mật khẩu ảo sẽ được người dùng tùy chỉnh theo khoảng thời gian nhất định.

Tạo mật khẩu ảo giúp ngôi an được bảo mật hơn

7. Chống phá khóa

Chống phá khóa là được đánh giá là tính năng ưu việt của những sản phẩm khóa cửa thông minh hiện nay. Nó sẽ hạn chế những tình trạng phá khóa bằng công cụ, bằng tay một cách hiệu quả nhất.

Khóa cửa sẽ được trang bị chức năng chống mở khóa theo hình thức bạo lực, và thông báo cho người dùng bằng cách kích hoạt chuông báo động hoặc gửi tin nhắn đến điện thoại.

+ Note: Top Khóa Thông Minh Bán Chạy Nhất Của Việt Nam

8. Kết hợp được với các phụ kiện thông minh

Tính năng cần có tiếp theo của khóa cửa thông minh đó chính là kết hợp được với các phụ kiện thông minh. Khi có người cố gắng phá khóa, tính năng này sẽ được kích hoạt quay lại video, chụp hình, đèn tự bật sáng,… giúp người dùng phát hiện kịp thời.

Kết hợp dễ dàng với điện thoại thông minh

Với 8 tính năng cần có của khóa cửa thông minhMiHub giới thiệu trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này rồi phải không nào? Sử dụng khóa cửa thông minh sẽ giúp bảo vệ an toàn cho gia đình và tài sản của bạn tốt hơn.

Hãy lựa chọn cho gia đình mình loại khóa cửa thông minh có tích hợp nhiều tính năng trên nhé.

Blog Công Nghệ

5/5 - (2 bình chọn)