tính năng chống cháy của khóa thông minh

Thực Hư Tính Năng Cảnh Báo Cháy, Trộm Của Khóa Cửa Thông Minh

Nhắc đến khóa cửa thông minh, người ta thường nghĩ ngay đến sự tiện lợi, tính hiện đại và độ an toàn – bảo mật cao. Trong đó, không thể bỏ qua các tính năng cảnh báo cháy, báo động đột nhập – những công dụng được các nhà sản xuất quảng cáo “rầm rộ” trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, những tính năng này có thực sự hiệu quả và hữu ích không? Cùng Mihub tìm hiểu nhé.

Cảnh Bảo Cháy Nổ Của Khóa Thông Minh

1. Cơ chế hoạt động của cảnh báo cháy nổ ở khóa thông minh

Cơ chế hoạt động của tính năng cảnh báo cháy nổ là dựa theo nguyên lý cảm biến nhiệt: khi phát hiện nhiệt độ môi trường vượt quá mức cho phép (60-70⁰C) thì khóa sẽ báo động và tự động mở cửa để người dùng dễ dàng thoát ra ngoài.

Đặc biệt, để ngăn ngừa kẻ xấu lợi dụng thì cảm biến nhiệt từ khóa cửa điện tử thường được trang bị ở thân trong. Nên việc cố gắng mở khóa bằng nhiệt độ từ bên ngoài sẽ chỉ kích hoạt báo động chứ không thể kích hoạt mở cửa tự động.

tính năng cảnh báo cháy nổ của khóa cửa thông minh
Khi phát hiện cháy nổ, cửa sẽ tự động mở để người trong nhà có thể thoát ra ngoài nhanh nhất

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu về cảm biến đóng mở cửa thông minh Mi Window and Door Sensor HOT nhất hiện nay. 

2. Tính năng cảnh báo cháy nổ có hữu ích không?

Hầu hết các khu chung cư, biệt thự sẽ được trang bị hệ thống cảnh báo cháy nổ và phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, không phải lúc nào những hệ thống này cũng hoạt động tốt.

Không những thế, với kiến trúc nhà ở kín và hệ thống các thiết bị điện dày đặc hiện nay thì nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn ở mỗi căn nhà. Vì vậy, việc khóa cửa được trang bị tính năng cảnh bảo cháy nổ sẽ rất cần thiết và hữu ích, giúp người dùng nhanh chóng phát hiện nguy hiểm cũng như có thể thoát ra ngoài dễ dàng.

Cảnh Báo Đột Nhập Của Khóa Thông Minh

1. Cơ chế hoạt động của cảnh báo đột nhập ở khóa thông minh

Tính năng báo động đột nhập ở khóa thông minh thường có 2 loại chính:

+ Cảnh báo khi có dấu hiệu phá cửa, cạy cửa, phá khóa, đập khóa, khoan cắt khóa,… âm thanh cảnh báo sẽ lập tức vang lên nhờ cảm biến được tích hợp trong thân khóa.

+ Cảnh báo khi nhập sai mật khẩu, không trùng dấu vân tay quá 5 lần: Ở trường hợp này, khóa cửa không những sẽ phát âm thanh cảnh báo kéo dài (khác biệt với tiếng thông báo mở cửa thông thường) mà còn tự động tắt tính năng mở khóa trong một thời gian nhất định.

tính năng cảnh báo chống trộm của khóa thông minh
Khóa sẽ tự động cảnh bảo khi có người đột nhập

2. Tính năng cảnh báo đột nhập có hữu ích không?

Khi có cảnh báo, người dùng sẽ kịp thời biết được ngôi nhà của mình đang có dấu hiệu đột nhập. Từ đó, nhanh chóng có những biện pháp bảo vệ cá nhân và tài sản của mình.

Không những thế, âm thanh cảnh báo to và kéo dài sẽ thu hút được sự chú ý của hàng xóm, người dân xung quanh cũng như làm kẻ xấu giật mình và từ bỏ ý định đột nhập.

Vì thế, tính năng cảnh báo đột nhập của khóa thông minh rất cần thiết và hữu ích cho mọi gia đình.

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý khi chọn mua khóa cửa thông minh được các chuyên gia công nghệ hàng đầu khuyên áp dụng.

** Vậy. có phải dòng khóa thông minh nào cũng được trang bị những tính năng cảnh bảo cháy, trộm?

Đa số, các dòng khóa cửa thông minh hiện nay đều được trang bị những tính năng cảnh báo cháy, trộm. Tuy vậy, không phải sản phẩm nào cũng có độ nhạy – độ bền cao để hoạt động tốt khi gặp các sự cố.

Ví dụ:

  • Khi gặp hỏa hoạn, nhiệt độ cao có ảnh hưởng đến hoạt động của khóa không?
  • Khóa có đủ bền để đưa ra báo động khi đã có tác động khoan cắt, phá khóa không?

Để đảm bảo khóa thông minh của mình được tích hợp đầy đủ các tính năng và hoạt động tốt nhất, bạn nên chọn những thương hiệu khóa nổi tiếng như: Samsung, Yale, Xiaomi, Kaadas,…

chọn mua khóa cửa thông minh loại tốt
Lựa chọn khóa cửa thông minh từ những đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chính hãng

Ngoài ra, đừng quên chọn mua khóa ở những đơn vị phân phối uy tín nhé, bạn sẽ được cam kết về độ chính hãng cũng như hỗ trợ kỹ thuật một cách chuyên nghiệp nhất đấy.

Trên đây là những chia sẻ của Mihub về thực hư tính năng cảnh báo cháy, trộm của khóa cửa thông minh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những chức năng cần thiết này. Mọi thắc mắc về khóa cửa thông minh, hãy liên hệ với Mihub qua Hotline (+84) 83 539 9777 hoặc Website mihub.vn để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Top Công Nghệ

5/5 - (1 bình chọn)