Lợi Ích Của Môn Học Piano

Ngày càng có nhiều người tìm cách học piano bởi đây à một bộ môn nghệ thuật mang đến rất nhiều lợi ích cho người chơi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vì thế hiện nay, nhiều bậc cha mẹ cho con học piano từ sớm với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, các về thể chất, trí tuệ và nhiều kỹ năng hữu ích. 4 lý do nên học Piano? Lợi ích mang lại khi học Piano là gì? Hãy cùng SEAMI tìm hiểu thêm dưới đây nha.

4 lý do nên học Piano? Lợi ích mang lại khi học Piano là gì?

1. Piano đem lại những giá trị gì cho cuộc sống

Piano thể hiện tâm hồn của con người, cảm xúc của con người được âm nhạc truyền tải. Cho dù là vui hay buồn, cho là hạnh phúc hay khổ đau âm nhạc đều có thể truyền tải được. Học Piano còn thể hiện được tính cách của mỗi cá nhân thông qua sở thích hay gu âm nhạc của họ.

Đối với người học piano không đơn thuần là một loại nhạc cụ giải trí nó còn mang lại rất nhiều giá trị và lợi ích cho người chơi. Là đôi mắt lạc quan, yêu đời, nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Tính cách “khó ở” khi lớn tuổi cũng sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian bạn chơi đàn piano đấy!

2. Học piano giúp tăng sự kết hợp giữa não trái và phải

Não con người được chia ra làm 2 bên phải và trái. Hầu hết trong đời sống thường ngày, chúng ta đều vận dụng bán cầu não trái làm việc. Việc học piano sẽ giúp chúng ta cân bằng phát triển 2 bán cầu não cùng lúc. Âm nhạc sẽ kích thích bán cầu não phải, chính vì thế người chơi piano có tỉ lệ phát triển 2 bán cầu não cao hơn người bình thường.

Để học piano, người sử dụng cần phải hoạt động cả 2 bán cầu não đều nhau để có thể điều khiển cơ thể như ý muốn. Nếu bạn không sử dụng đồng đều bán cầu não thì âm lượng bạn đánh ra từ tay phải và tay trái sẽ khác nhau. Chính vì thế việc luyện tập hằng ngày giúp bạn vận dụng và phát triển cả 2 bán cầu não cùng phát triển.

3. Học piano giúp khả năng tư duy tốt hơn

Một người học piano cũng dễ dàng tạo ra sự kết nối giữa các thuỳ não trước của họ. Phần não đầy chức năng này bao gồm cả việc kiểm soát những phản ứng cảm xúc, hành vi xã hội và thậm chí tính cách bốc đồng, vì thế sẽ rất có lợi nếu bạn có thể tiếp cận tới phần não này dễ hơn phần lớn những người khác.

Việc phát triển bán cầu não phải giúp tăng cao khả năng sáng tạo và tập trung. Điều này có đồng nghĩa nếu bạn có thể vận dụng năng lượng não phù hợp, năng suất làm việc và khả năng tư duy của bạn sẽ cao hơn người bình thường.

+ Note: Top Thông Tin Cơ Bản Về Thanh Nhạc

3.1 Học piano giúp tăng cường khả năng phối hợp của bạn

Khi học piano, bạn phát triển kỹ năng phối hợp độc lập. Đôi khi, tay trái và tay phải của bạn cần thực hiện các chuyển động hoàn toàn khác nhau. Bộ não của bạn phải cho mỗi tay biết phải làm gì và di chuyển như thế nào. Đây thực sự là cuộc chạy bộ trí óc tốt nhất của nó.

3.2 Học piano giúp tăng kỹ năng nghe của bạn

học piano những kỹ năng nghe này cũng có lợi cho trí nhớ bằng ngôn ngữ của bạn và cho phép bạn nhận ra giọng nói tốt hơn trong môi trường ồn ào. Điều này rất hữu ích khi bạn đi chơi với bạn bè và cố gắng trò chuyện trong một quán cà phê hoặc nhà hàng đông đúc.

3.3 Học piano cải thiện kỹ năng đọc của bạn

Ghi chú trên một trang tính giống như các chữ cái trong một cuốn sách. Cả hai đều là các ký hiệu cần được “giải mã” và ghép lại với nhau để tạo nên ý nghĩa của toàn bộ văn bản hoặc bài hát. Học cách đọc nhạc đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc ngôn ngữ của bạn. Điều này đã được chứng minh bởi một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychology of Music.

+ Note: Kỹ thuật luyện thanh là gì? Top lưu ý cần biết

4. Học piano giúp tăng cường khả năng xử lý ngôn ngữ

Ngoài ra học piano có thể cải thiện khả năng xử lý ngôn ngữ “Cách chúng ta xử lí âm thanh âm nhạc tương tự cách chúng ta xử lí lời nói”. Do vậy, học piano có thể cải thiện kỹ năng nghe và cách xử lý ngôn ngữ. Có rất nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh 4 cách quan trọng mà học piano có thể giúp chúng ta cải thiện cuộc sống: nâng cao kỹ năng thiết lập mục tiêu tốt đẹp, bước đệm quan trọng cho những thành tựu của não bộ, tăng cường trí nhớ và thậm chí cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các phán đoán.

Tại SEAMI, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm học hỏi các kỹ thuật thanh nhạc một cách bài bản, hiệu quả từ những giảng viên kinh nghiệmphương pháp giảng dạy hiện đại lộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi học viên. Nếu bạn muốn rèn luyện một cách đúng phương pháp và được hướng dẫn cụ thể thì hãy liên hệ với SEAMI.

Hãy đăng ký để được tư vấn ngay khóa học phù hợp, gọi đến Hotline (028)7.30.30.369 hoặc nhắn tin cho SEAMI tại fanpage SEAMI – SEA Music Institute.

Xem thêm: 4 lý do nên học Piano? Lợi ích mang lại khi học Piano là gì?

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:
South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…
Phone: (028)7.30.30.369
Website: seami.vn

5/5 - (1 bình chọn)