cách lắp khóa thông minh vào cửa

Quy Trình Lắp Đặt Khóa Thông Minh Vào Cửa

Việc lắp đặt khóa thông minh có những quy trình đặc biệt riêng, đòi hỏi người lắp cần có kiến thức và kỹ năng về lắp đặt khóa, để tránh không xảy ra sai sót kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.

Dưới đây, Mihub sẽ chia sẻ về Quy trình lắp khóa thông minh vào cửa, hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin nhé.

cách lắp khóa thông minh vào cửa
Hướng dẫn cách lắp đặt khóa thông minh vào cửa đúng quy trình

Các Bước Lắp Đặt Khóa Thông Minh Vào Cửa

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt khóa

Đây là một trong những bước cơ bản của quy trình lắp đặt bất kỳ loại khóa nào. Vị trí của khóa nên đặt một bên mép cửa, chiều cao ngang tầm tay của người dùng để tiện trong việc đóng mở khóa. Trong khi xác định vị trí, lưu ý đánh dấu để quá trình khoan đục diễn ra chính xác hơn.

cách lắp đặt khóa thông minh vào cửa đúng quy trình
Xác định vị trí lắp đặt khóa

Đối với cửa đã được lắp đặt khóa cũ và muốn thay thế khóa mới, cần thực hiện bước đo độ dày và độ rộng của đố cửa và khóa thông minh cần lắp đặt, để xem tình trạng khóa có ăn khớp với cửa không. Tuy nhiên, khuyến khích đo kích thước khung khóa và chốt cửa trước, rồi mới tiến hành chọn mua loại khóa thông minh phù hợp.

Bước 2: Lắp ráp các bộ phận của khóa thông minh

Cấu tạo khóa thông minh bao gồm: các vi mạch điều khiển, pin, các sợi dây kết nối bên trong, tay cầm, mặt khóa bên ngoài. Các bộ phận của khóa liên kết chặt chẽ với nhau trong cơ chế hoạt động. Do vậy cần xác định đúng vị trí các chi tiết theo bảng hướng dẫn lắp đặt, không đặt đè lên nhau để đảm bảo khóa có thể hoạt động tốt trong suốt quá trình sử dụng.

cách lắp khóa thông minh vào cửa
Lắp ráp các bộ phận của khóa thông minh

Ngoài ra, cần kiểm tra hướng cửa và vị trí lắp đặt khóa, để lắp đặt tay cầm hướng vào trong cửa, tránh tình trạng lắp ổ khóa ngược.

Bước 3: Lắp đặt trục vít của khóa cửa thông minh lên cánh cửa

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt, tiến hành lắp trục vít vào các vị trí đã đánh dấu sẵn trên cánh cửa. Kiểm tra lại bố cục lắp đặt rồi cố định ốc vít một cách chắc chắn nhất, để kẻ gian khó có thể phá khóa. Lưu ý lắp đặt ốc vít ở bên trong và tùy độ dày của cửa để lắp vít khóa đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ.

lắp khóa thông minh vào cửa đúng quy trình
Lắp đặt trục vít của khóa cửa thông minh lên cánh cửa

Bước 4: Cài đặt các tính năng cho khóa cửa thông minh

Công đoạn tiếp theo cũng vô cùng quan trọng để hoàn thành quá trình lắp đặt khóa thông minh là cài đặt các tính năng. Tùy vào đặc điểm chức năng của từng loại khóa để xác định các thao tác thực hiện cài đặt như: vân tay, mã số,… Một số khóa thông minh sẽ có thêm chức năng quản lý trên điện thoại, người dùng chỉ cần tải phần mềm và tạo tài khoản tương ứng, sau đó thực hiện thêm các thao tác cài đặt tính năng khác trên chiếc khóa thông minh.

mẹo lắp khóa thông minh vào cửa đơn giản
Cài đặt các tính năng cho khóa cửa thông minh

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của khóa cửa thông minh sau khi lắp đặt

Trước khi đưa khóa thông minh vào hoạt động, cần kiểm tra lại về độ chính xác và tính thẩm mỹ của các công đoạn vừa hoàn thành:

  • Kiểm tra hướng lắp đặt khóa.
  • Kiểm tra chốt trong và chốt ngoài cửa.
  • Khi đóng, mở cửa có phát ra tiếng kêu hay không?
  • Kiểm tra tính năng thông minh hoạt động đã đi vào hoạt động chưa?
cách lắp khóa thông minh vào cửa đúng chuẩn
Kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của khóa cửa thông minh sau khi lắp đặt

>>> Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic HOT nhất hiện nay.

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Khóa Thông Minh Vào Cửa

  • Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho quá trình lắp đặt: máy khoan, máy mài, kềm, ốc vít sắt, cây đục, kính bảo hộ, khẩu trang chống bụi.
  • Trang bị chuyên môn cơ bản và đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt.
  • Xác định chất liệu, độ dày, độ đàn hồi của cửa để có cách thi công phù hợp.
  • Chọn loại khóa thông minh phù hợp với nhu cầu chức năng và làm đẹp của căn nhà.
  • Tuy cách lắp đặt cơ bản giống nhau, song, với mỗi chất liệu cửa: gỗ, nhôm, sắt, inox,… sẽ có sự khác nhau trong quy trình đục và tạo hình ổ khóa. Do đó, cần lưu ý trong quá trình khoan đục, lắp ráp để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn.

Trên đây là toàn bộ Quy trình lắp khóa thông minh vào cửa, hy vọng bài viết của Mihub mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu trong quá trình lắp đặt gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Mihub mong rằng sẽ mang được sự hài lòng tối ưu đến cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)