Cách Chọn Khóa Cửa Thông Minh Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm khóa cửa thông minh phù hợp cho gia đình vẫn là một dấu hỏi lớn, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Vì họ không biết con em có thích ứng tốt với sản phẩm có thiết kế hiện đại và tiên tiến như vậy hay không? Có thực sự đảm bảo an toàn tuyệt đối khi người lớn vắng mặt? Hay sản phẩm sử dụng có tiện lợi hay không khi trẻ nhỏ thường hay biết cách đóng nhưng không biết mở?

Nhằm giúp bạn đọc giải đáp những vấn đề này, Mihub xin chia sẻ cách chọn khóa cửa thông minh cho gia đình có trẻ nhỏ. Mời bạn đọc tham khảo.

Bí quyết chọn khóa cửa thông minh an toàn cho nhà có trẻ em

Cách Chọn Khóa Sửa Thông Minh Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

1. Xác định vị trí lắp khóa

Để lựa chọn được sản phẩm khóa cửa thông minh phù hợp nhất, đầu tiên cần xác định được vị trí lắp khóa là ở đâu. Nên chọn loại khóa thông minh được tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm, hoặc loại khóa có nhiều chốt nếu muốn lắp ở cửa chính. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Trường hợp lắp ở phòng ngủ, các bậc phụ huynh nên chọn loại khóa cửa thông minh có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và có ít chốt để tiện hơn trong việc trẻ nhỏ đóng/mở cửa.

Vị trí lắp cửa phù hợp với trẻ

2. Xác định loại cửa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa đa dạng về kích thước và mẫu mã, mỗi một loại cửa sẽ phù hợp với từng loại khóa khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác chất liệu cửa để có thể chọn được mẫu khóa thông minh phù hợp nhất.

3. Lựa chọn loại khóa cần dùng

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, nên lựa chọn loại khóa cửa thông minh sử dụng vân tay hoặc khóa có tay cầm trợ lực. Điều này giúp việc mở cửa sẽ dễ dàng hơn.

4. Xác định thông số kỹ thuật

So với khóa cửa thông thường thì các sản phẩm khóa thông minh có kích thước và cấu tạo lớn hơn. Vì vậy, để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, bạn cần phải xác định được chiều dài, chiều rộng và độ dày của cửa. Trường hợp không thể tự mình xác định được thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nhé.

5. Chọn sản phẩm có giá thành phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa thông minh có nguồn gốc xuất xứ, giá thành và mẫu mã khác nhau. Những sản phẩm khóa cửa xuất xứ từ Hàn Quốc và Nhật Bản thường có giá thành cao, bên cạnh đó khóa cửa xuất xứ từ Trung Quốc lại có giá thành phù hợp và đa dạng về mẫu mã. 

Do đó, người dùng nên tìm hiểu và tham khảo giá cả trên thị trường thật kỹ để có thể lựa chọn được sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá tốt nhé.

6. Lựa chọn địa chỉ cung cấp khóa cửa uy tín

Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm khóa cửa chất lượng, có giá phù hợp thì bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ cung cấp. Một địa chỉ cung cấp khóa cửa uy tín không chỉ đảm bảo về chất lượng và giá thành phù hợp. Mà bên cạnh đó còn có chế độ bảo hành sản phẩm tốt.

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Khóa Cửa Thông Minh Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ.

Lưu ý quan trọng khi lắp khóa cửa cho nhà có trẻ em

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, khi lắp đặt khóa cửa thông minh nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Nên lắp đặt khóa cửa thông minh ở mức vừa tầm tay của trẻ. Tuyệt đối không nên lắp quá cao vì sẽ gây khó khăn cho trẻ trong việc đóng/mở cửa.
  • Nên cài đặt quyền mở cửa cho trẻ khi trẻ đã có thể nhận thức rõ được mọi việc.
  • Nên chọn những loại khóa cửa có tính năng mở khóa bằng vân tay.

Trên đây là cách chọn khóa cửa thông minh cho gia đình có trẻ nhỏMihub vừa chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những giải pháp bảo vệ an ninh ngôi nhà đảm bảo ngôi nhà và con của bạn luôn được an toàn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. 

5/5 - (1 bình chọn)